Với sự đa dạng trong thực đơn khai vị, Vũ Bảo sẽ mang đến cho thực khách một cách khai tiệc vừa lạ miệng và vừa kích thích khẩu vị bữa ăn. Bữa ăn vì vậy cũng trở nên ngon miệng và thú vị hơn. Vậy bí quyết nào, giúp Vũ Bảo thành công trong việc chiếm trọn tình cảm “yêu thương” của thực khách ngay từ món khai vị? Hãy cùng Vũ Bảo khám phá và giải mã bí quyết này qua bài viết sau nhé!

Món khai vị cá bống bớp tại Vũ Bảo 

Trong gần 30 năm phát triển không ngừng, các nhà đầu bếp tinh tế Vũ Bảo đã nhận thấy những sự thay đổi nhỏ trong phong cách thưởng thức món ăn tại nhà hàng Việt.

Đâu đó mang hơi hướng Châu Âu, Châu Mỹ hoặc các món từ Pháp, Anh. Nhưng đây không phải là tất cả. Bởi giá trị ẩm thực Việt luôn được nâng tầm theo thời gian nhằm lưu giữ tinh hoa và cũng để “giữ chân” khách hàng Việt. Điều này đã nhận được rất nhiều “cơn mưa” lời khen từ cộng đồng ẩm thực Quốc tế.

Cũng trong guồng quay này, Vũ Bảo ngày một học hỏi và hoàn thiện hơn bản sắc nền ẩm thực xứ Thanh. Dẫn chứng là qua những món ăn khai vị, tuy mới về cách trang trí nhưng nguyên liệu cơ bản vẫn vậy. Đều thuần Việt và xuất hiện trong những bữa ăn thường nhật.

Vì ngày nay, người dùng thường hướng tới sự trải nghiệm và cung bậc cảm xúc mỗi khi thưởng thức bữa ăn tại bất cứ đâu (nhà hàng, quán ăn, khách sạn…). Mà món khai vị là món đầu tiên chạm đến khẩu vị & cảm xúc của thực khách.

Nếu món khai vị đủ sức hấp dẫn, bữa ăn hứa hẹn món sau sẽ càng ngon hơn và đặc sắc hơn món trước. Thực khách đắm chìm, hoà mình làm một, tận hưởng món ăn một cách đầy phấn khích và đầy sự tán thưởng.

Đây cũng chính là lý do vì sao Vũ Bảo lại coi trọng menu món khai vị đến vậy. Cũng như, một lời giải mã nhỏ cho khía cạnh: Khai vị Vũ Bảo vì sao luôn có một sức hút riêng biệt, tạo cảm giác lạ miệng đến lạ thường.

Súp nấm hải sản Vũ Bảo 

Thành công của nhà hàng Vũ Bảo được đánh đổi bởi nhiều thăng trầm và sóng gió trong lĩnh vực kinh doanh nhà hàng nói chung. Bằng sự kiên định và tinh thần lưu giữ ẩm thực Việt của Ông bà chủ Vũ Bảo bằng mọi giá. Nhà hàng chúng tôi đã từng bước một vươn lên và giờ đây: Vũ Bảo luôn chiếm trọn tình cảm của thực khách.

Bí quyết ở đây có thể khá là “trái khoáy”. Vì sao ư, câu trả lời có lẽ nằm ở “giá” mà nhà hàng chúng tôi phải trả. Để nhận thấy và hiểu rằng: Một món ăn khai vị hoàn hảo không được phép quá ngon so với các món chính phía sau.

Có thể bí quyết này đơn giản. Tuy nhiên, khi áp dụng thực tế lại “khó vô cùng”. Vì nếu không nghiên cứu ẩm thực chuyên sâu, kèm theo sự trải nghiệm kinh doanh nhà hàng thực tế và cả sự nhạy bén về thị trường. Rất khó để đoán định khẩu vị như thế nào là: Quá ngon, đủ ngon, khá ngon và dở tệ.

Khi mà mùi vị món ăn khai vị được ví như “tiếng thúc nhẹ” để đánh thức khẩu vị người dùng trước một dãy “domino khẩu vị” đằng sau đó. Nếu mùi vị món khai vị dở tệ hoặc không đủ ngon, thì ngay miếng domino đầu tiên đã không được đổ. Thực khách sẽ không còn tâm trạng và đủ kiên nhẫn thưởng thức các món chính phía sau. Do món chính thường lên sau 5 – 10 phút nên thời gian chờ này sẽ được thực khách đánh giá là vô ích và không đáng.

Súp bào ngư Vũ Bảo

Còn nếu mùi vị món khai vị quá là ngon. Sức công phá đẩy thanh domino đầu tiên vô cùng mãnh liệt. Chuỗi domino khẩu vị đổ hết sức là nhanh. Nhanh đến nỗi thực khách thưởng thức xong, ấn tượng để lại không phải là món chính mà lại là món khai vị. Bữa tiệc tuy ngon nhưng cảm xúc và ấn tượng đọng lại trong thực khách hầu như không đáng lưu tâm.

Vậy mới nói, cái hay trong bí quyết Vũ Bảo là xây dựng món ăn khai vị vừa đủ ngon và vừa đủ kích thích vị giác người dùng bữa. Để rồi, trong 5 – 10 phút chờ đợi món chính “lên tiệc”, ai ai cũng háo hức và vui vẻ đón chờ “đại tiệc” toàn món ngon, đặc sản sắp tới.

Chọn lọc món ngon sẽ có mặt tại menu, thỏa mãn xu hướng ẩm thực hiện nay và cả khẩu vị vùng miền, khu vực. Cụ thể, menu khai vị Vũ Bảo có một số món chính như sau:

Menu 1 món khai vị Vũ Bảo

Menu 2 món khai vị Vũ Bảo

Một trong những món khơi dậy vị giác tuyệt vời. Vị ngọt từ nguyên liệu động vật và thực vật (gà & ngô) làm nên một vị ngọt dịu “lạ” so với khẩu vị thường ngày. Điểm độc đáo món súp gà này là hương vị dịu nhẹ và mùi vị hướng đến đều từ nguyên liệu tự nhiên, thêm rất ít gia vị bí truyền và gia vị thông thường. Nên không ngọt xuất sắc hoặc nhạt quá mức.

Món súp này nhắm đến những thực khách có khẩu vị “ăn lạt” và thích hải sản nhiều hơn so với các món thịt khác. Tương vị, mùi vị món ăn có vị “ngọt lạ miệng”, phù hợp để khai vị mọi bữa tiệc: Tiệc nướng, tiệc hải sản, tiệc lẩu,…

Món khai vị xoài xanh có vị chua kết hợp với vị ngọt thịt tôm rất khác lạ. Giúp cho món khai vị này xứng đáng có trong danh sách bữa tiệc của các quý ông. Khi hầu hết món chính có đến 8 – 9 phần là món nhắm rượu và món nhắm bia rồi.

Riêng món súp bào ngư, Vũ Bảo hướng đến khách hàng có sở thích thưởng thức các món ăn Âu nhiều hơn Á. Những chắc chắn, vị súp bào ngủ Vũ Bảo rất đặc trưng là lạ miệng (thêm một số hương liệu thảo mộc bí truyền).

Món cuối dùng trong danh sách menu khai vị lần này Vũ Bảo mang đến cho thực khách. Món canh cá bống bớp được xem là món khai vị chuẩn vị đồng quê xứ Thanh. Một vị lạ miệng, ngon hấp dẫn khó có ai cưỡng được. Phù hợp với các món chính phía sau thiên về đồ ăn mặn, đặc sản vùng miền dùng với cơm trắng hoặc bún tươi.

Cuối cùng, Vũ Bảo khuyến khích thực khách nên đến các địa chỉ nhà hàng chúng tôi để thưởng thức và đưa ra những cảm xúc, đánh giá riêng.

(1) VŨ BẢO CẦU GIẤY

Địa chỉ: Biệt thự 14, ngõ 75 Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội

Số điện thoại: 0246.652.8747 – 0966.755.998

(2) VŨ BẢO KIM SƠN ( gần nhà thờ đá Phát Diệm)

Địa chỉ: SN 6A, TT Phát Diệm, Kim Sơn, Ninh Bình

Số điện thoại: 0229.727.255 – 0886.505.588

(3) VŨ BẢO NINH BÌNH

Địa chỉ: Số 37 đường Nguyễn Huệ, phường Nam Bình, Ninh Bình

Số điện thoại: 0229.633.9666 – 0985.800.535

(4) VŨ BẢO THANH HÓA

Địa chỉ: Km12, Quốc lộ 47, Quảng Hưng, TP Thanh Hóa

Số điện thoại: 02372.240.466 – 0941.183.366

(5) VŨ BẢO NGA SƠN

Địa chỉ: Nga liên, Nga Sơn, Thanh Hoá

Số điện thoại: 02373.653.326 – 0982.256.169

(6) VŨ BẢO TAM ĐIỆP

Địa chỉ: Đồi Dù, P.Trung Sơn, TP.Tam Điệp, Ninh Bình

Số điện thoại: 0916.863.335 – 088.6809.666

Và, cũng tự chứng thực giải mã được vị ngon các món khai vị Vũ Bảo đến từ đâu. Phải chăng, món ăn khai vị/món ăn đặc sản đồng quê xứ Thanh nào cũng ấn tượng đến vậy.

Vũ Bảo kính chúc Quý khách có một bữa ăn ngon miệng!

Sau Bao lâu chờ đợi nay Vũ Bảo Ninh Bình đã chuyển địa điểm mới; không gian rộng hơn, to đẹp hơn đang chờ đón quý khách yêu quý của nhà hàng Vũ Bảo.

Ra đời từ năm 1995 tại Nga Liên, Nga Sơn, Thanh Hóa, từ một người yêu ẩm thực, với đôi tay tài hoa đầy tâm huyết Chủ hệ thống nhà hàng Vũ Bảo: Bà Trần Thị Quy và Ông Vũ Văn Bảo đã thổi hồn vào những món ăn dân dã của ngư dân vùng Biển Nga Sơn thành những món ăn mang hương vị tinh hoa ẩm thực Xứ Thanh, góp phần làm phong phú nền văn hóa ẩm thực Việt Nam. Cho đến nay Nhà hàng Vũ Bảo đã có hệ thống với 7 nhà hàng trải từ Thanh Hóa – Ninh Bình đến thủ đô Hà Nội.
Đến với Nhà hàng Vũ Bảo, Thực khách sẽ được thưởng thức món Gỏi Cá Nhệch nức tiếng, Canh cá Bống bớp, Dê ủ trấu, Hải sản tươi ngon… và đặc biệt không thể quên điểm danh đến món “Cá nhệch kho niêu Vũ Bảo”. Đây là món ăn rất hấp dẫn với nguyên liệu được lựa chọn kĩ càng, rõ nguồn gốc. Các gia vị kho cá như riềng, gừng, lá thơm,… do trang trại rau sạch Vũ Bảo – trang trại được chứng nhận tiêu chuẩn VIETGAP cung cấp. Đội ngũ đầu bếp và nhân viên phục cụ chuyên nghiệp, không gian các nhà hàng đẹp, sang trọng chắc chắn sẽ làm Quý khách đến thưởng thức hài lòng.

Tổng hợp các quán ăn ngon Ninh Bình nổi tiếng hiện nay: Top1 Vũ Bảo Ninh Bình, top2 Dũng Phố Núi, top3 Chính Thư, top4 Đức Trọc, top5 Tình Mai chi tiết qua bài viết sau đây.

Hãy cùng nhà hàng Tam Điệp – Vũ Bảo, khám phá những món đặc sản Tam Điệp: Ốc núi, miến lươn, gỏi nhệch, dê ủ trấu… chi tiết qua bài viết sau đây.

Vũ Bảo sẽ chia sẻ kinh nghiệm du lịch Tràng An và nhà hàng đặc sản ở Tràng An mà bạn không thể bỏ qua khi thưởng thức các món: Cơm cháy, miến lươn, gỏi nhệch, dê núi…

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN NHÀ HÀNG VŨ BẢO