Đổi gió ngay cho gia đình với các món nộm ngon, dễ làm ngay tại nhà như: Nộm tôm sú, nộm cá lăng, nộm gà… và càng đơn giản hơn khi cùng Vũ Bảo tìm hiểu các mẹo làm nộm cực kỳ đơn giản, không tốn thời gian và vị ngon chuẩn tại các quán ăn, nhà hàng. Tổng hợp các món nộm ngon, dễ làm tại nhà, các bạn đọc hãy cùng Vũ Bảo tham khảo ngay bài viết sau đây.

Món nộm tôm sú tại Vũ Bảo 

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây: (phù hợp 3 – 4 người ăn)

Cách làm nộm gỏi tôm sú:

Bước 01: Luộc tôm

Tôm rửa sạch, dùng đầu tăm bóc lấy chỉ tôm. Sau đó luộc tôm sôi với nước và cho hành lá luộc cùng. Tôm sôi từ 1 – 2 phút là vớt cho tôm vào thau đựng đá, để tầm 5 phút (có đảo tôm) rồi lột vỏ tôm. Có thể dùng dao khứa làm đôi tôm và đặt ra đĩa chờ làm nộm sau.

Bước 02: Xoài thái sợi

Xoài chọn nên là xoài keo, độ chín chưa tới và xoài còn độ cứng (dùng ngón tay nhấn kiểm tra). Xoài đem rửa sạch, sau đó gọt vỏ, dùng dụng cụ bào xoài để thái thành sợi (như sợi giá). Để gọn ra đĩa và chờ làm nộm sau.

Bước 03: Rau thơm các loại

Rau thơm nên rửa sơ qua nước muối loãng, sau đó để lại một số lá rau dùng cho trang trí. Rau thơm còn lại cắt thành sợi.

Bước 04: Làm nước mắm nộm tôm

Nước mắm được xem là linh hồn của món nộm tôm. Cho nên, khi pha nước mắm bạn cần canh chuẩn công thức pha như sau: 5 thìa nước lọc, 2 thìa đường, nửa thìa dấm, 1 thìa nước mắm, 5 tép tỏi băm nhuyễn, 1 quả ớt sừng xay nhuyễn (nếu ăn cay có thể cho 2 quả).

Pha xong, nếm lại vị có đằm hay không, nên pha nước mắm vị đằm hơn 1 chút vì khi trộn vị nước mắm sẽ đưa đều về vị vừa ăn.

Bước 05: Tiến hành làm nộm tôm

Đổ xoài vào thau mới, cho 1 ít nước mắm và đảo đều. Tiếp cho thêm tôm và ít nước mắm, lại đảo đều. Nếm thử vị có vừa chưa, nếu nhạt cho thêm nước mắm. 

Khi nộm tôm vừa vị ăn, cho toàn bộ rau thơm vào đảo 1 – 2 lần và rắc lạc rang lên trên là xong. Tèn ten ten, món gỏi tôm ngon mát lạnh cho mùa hè đã xong, chúc cả gia đình thưởng thức ngon miệng!

Món nộm cá lăng thơm ngon, cách làm đơn giản 

Vũ Bảo tiếp tục giới thiệu đến bạn đọc cách làm món ngon nộm cá lăng trộn hành tím siêu ngon, siêu giải nhiệt mùa hè, giải nhiệt nóng trong người.

Nguyên liệu cần chuẩn bị phù hợp cho gia đình từ 3 – 4 người ăn.

Cách làm nộm cá lăng trộn hành tím

Bước 01: Lấy thịt cá lăng

Bạn đun sôi nồi nước, thả cá lăng đã làm vảy, moi ruột. Ngay sau 5s, vớt ngay cá lăng ra và tiến hành lọc phi lê cá. Rồi bạn tiếp tục cắt thịt cá vừa miếng ăn, khoảng một nửa đốt tay.

Bước 02: Sơ chế nguyên liệu rau

Hành tím lột vỏ, xắt mỏng. Ớt thì loại hạt, cắt sợi. Sả đập dập, gừng một nửa băm nhuyễn, một nửa cắt lát mỏng. Rau thơm các loại rửa sạch, xắt nhỏ.

Bước 03: Trụng cá lăng

Bắt tiếp nồi nước và cho sả đập dập cây, gừng cắt lát mỏng vào. Đun sôi, tiếp đến 1 thìa rượu trắng rồi mới cho cá lăng vào trụng sơ. Cá gần chín là vớt ra luôn để giữ vị ngọt, vị thanh cho nộm cá.

Bước 04: Pha nước mắm làm gỏi cá lăng

Công thức pha món nước mắm làm gỏi ngon tuyệt hảo: 1 thìa cốt chanh, 1 thìa ớt bột, 2 quả ớt băm bỏ, 2 thìa dấm, 2 thìa đường, 1 thìa muối, 2 thìa nước lã, 1.5 thìa nước mắm. Đánh tanh hỗn hợp rồi cho thêm hành tím, sả vào chung.

Bước 05: Trộn gỏi

Lấy thau mới, cho cá lăng vào trước, đổ 1 phần nước mắm và xóc thau vài lần cho ngấm cá. Để chừng 2 – 3 phút, rồi thêm tiếp nước mắm đã pha, xóc đều một vài lần.

Tiếp tục, cho thêm phần rau và một ít nước mắm rồi nêm nếm thử. Vị nhạt cho thêm nước mắm khác đến khi vừa vị ăn thì thôi.

Cuối cùng, bày món ăn ra đĩa và quây quần cùng gia đình thưởng thức món nộm cá lăng lạ miệng, ngon thơm này nhé!

Với món nộm gà, Vũ Bảo có rất nhiều công thức làm nộm khác nhau như: Nộm gà xé phay, nộm gà củ đậu, nộm gà xoài xanh dưa chuột,… Tuy nhiên, hôm nay Vũ Bảo sẽ đổi gió một chút, khi giới thiệu đến bạn đọc cách làm nộm gà hoa chuối, một món ăn dân dã, đậm vị hương quê. Và cách làm cực kỳ dễ, không khó như bạn nghĩ đâu.

Món nộm gà hoa chuối vị thanh nhẹ, mát lành cho mùa hè oi ả

Nguyên liệu chuẩn bị cho 3 – 4 người ăn

Cách làm gỏi gà hoa chuối:

Bước 01: Luộc thịt gà

Gà mua về bạn luộc cùng gừng, hành lá để khử mùi. Sau đó vớt ra và tiến hành xé thịt, để gọn ra 1 đĩa.

Bước 02: Sơ chế rau làm gỏi

Hoa chuối bào mỏng, ngâm nước muối và giấm hoặc nước cốt chanh. Hành tây thái mỏng thành sợi. Củ đậu, cà rốt bào mỏng thành sợi. Chú ý, có thể cho hoa chuối, củ đậu, cà rốt đã bào mỏng vào thau nước để 1 vài viên đá giúp cho rau trộn giòn ngon hơn trong tiết trời hè oi ả. Ngâm chừng 3-5 phút rồi vớt ráo.

Bước 03: Làm nước mắm gỏi gà

Công thức pha nước mắm: 3 thìa nước mắm, 3 thìa cốt chanh, 3 thìa đường, 1 thìa nước lã, tỏi băm, ớt băm. 

Bước 04: Trộn gỏi

Cho gà vào thau, đổ ít nước mắm và đảo đều. Kế tiếp cho rau vào, cho thêm nước mắm, đảo đều. Nếm lại vị gỏi, tiếp cho lạc rang lên trên là xong.

Như vậy, Vũ Bảo đã giới thiệu đến bạn đọc 3 món nộm ngon, dễ làm ngay tại nhà. Bạn đọc cũng có thể đặt ngay những món nộm này ngay tại Vũ Bảo nếu bạn không có thời gian làm nộm. Chi tiết về đặt món, giao ngay tại nhà, vui lòng liên hệ ngay hotline 088.6809.666 để được hỗ trợ nhanh nhất.

Sau Bao lâu chờ đợi nay Vũ Bảo Ninh Bình đã chuyển địa điểm mới; không gian rộng hơn, to đẹp hơn đang chờ đón quý khách yêu quý của nhà hàng Vũ Bảo.

Ra đời từ năm 1995 tại Nga Liên, Nga Sơn, Thanh Hóa, từ một người yêu ẩm thực, với đôi tay tài hoa đầy tâm huyết Chủ hệ thống nhà hàng Vũ Bảo: Bà Trần Thị Quy và Ông Vũ Văn Bảo đã thổi hồn vào những món ăn dân dã của ngư dân vùng Biển Nga Sơn thành những món ăn mang hương vị tinh hoa ẩm thực Xứ Thanh, góp phần làm phong phú nền văn hóa ẩm thực Việt Nam. Cho đến nay Nhà hàng Vũ Bảo đã có hệ thống với 7 nhà hàng trải từ Thanh Hóa – Ninh Bình đến thủ đô Hà Nội.
Đến với Nhà hàng Vũ Bảo, Thực khách sẽ được thưởng thức món Gỏi Cá Nhệch nức tiếng, Canh cá Bống bớp, Dê ủ trấu, Hải sản tươi ngon… và đặc biệt không thể quên điểm danh đến món “Cá nhệch kho niêu Vũ Bảo”. Đây là món ăn rất hấp dẫn với nguyên liệu được lựa chọn kĩ càng, rõ nguồn gốc. Các gia vị kho cá như riềng, gừng, lá thơm,… do trang trại rau sạch Vũ Bảo – trang trại được chứng nhận tiêu chuẩn VIETGAP cung cấp. Đội ngũ đầu bếp và nhân viên phục cụ chuyên nghiệp, không gian các nhà hàng đẹp, sang trọng chắc chắn sẽ làm Quý khách đến thưởng thức hài lòng.

Tổng hợp các quán ăn ngon Ninh Bình nổi tiếng hiện nay: Top1 Vũ Bảo Ninh Bình, top2 Dũng Phố Núi, top3 Chính Thư, top4 Đức Trọc, top5 Tình Mai chi tiết qua bài viết sau đây.

Hãy cùng nhà hàng Tam Điệp – Vũ Bảo, khám phá những món đặc sản Tam Điệp: Ốc núi, miến lươn, gỏi nhệch, dê ủ trấu… chi tiết qua bài viết sau đây.

Vũ Bảo sẽ chia sẻ kinh nghiệm du lịch Tràng An và nhà hàng đặc sản ở Tràng An mà bạn không thể bỏ qua khi thưởng thức các món: Cơm cháy, miến lươn, gỏi nhệch, dê núi…

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN NHÀ HÀNG VŨ BẢO