Cách ăn gỏi cá sống của người Nhật lại hoàn toàn khác biệt so với người Việt
Nét đặc trưng trong văn hóa ẩm thực của người Nhật được cả thế giới biết đến là những món ăn hải tươi sống. Đặc biệt người Nhật rất thích ăn cá sống. Món sashimi của người Nhật cũng gần giống như món gỏi cá sống của người Việt. Song, cách ăn gỏi cá sống của người Nhật lại hoàn toàn khác biệt so với người Việt.
Wasabi chính là “vũ khí bí mật” vừa giúp loại bỏ mùi tanh của cá sống lại kích thích vị giác
Sashimi là món ăn truyền thống tại Nhật Bản. Sashimi có nghĩa là “xẻo thân”. Theo cách ăn này, những món cá sẽ được thái lát thật mỏng và trình bày đẹp mắt. Cách ăn gỏi cá sống của người Nhật là ăn trực tiếp những lát cá mỏng này và chấm với nước tương pha thêm wasabi. Người Nhật thường ăn sashimi cùng với cơm và súp Miso. Wasabi chính là “vũ khí bí mật” vừa giúp loại bỏ mùi tanh của cá sống lại kích thích vị giác, giúp cơ thể loại bỏ độc tố trong cá. Đây là một loại nước chấm được làm từ cây wasabi và có vị cay cực mạnh.
Món gỏi cá sống của người Việt thường có màu sắc rất bắt mắt
Trong khi đó, cách ăn gỏi cá sống của người Việt là cá sẽ được tẩm ướp thêm các gia vị. Khi chế biến món gỏi cá người Việt lại có thói quen dùng các gia vị có tính nồng, cay như gừng, ớt, riềng, tiêu,…. để ướp cá. Cách chế biến này sẽ giúp cá trở nên tái và không còn mùi tanh. Vì thế những món gỏi cá sống của người Việt thường có màu sắc rất bắt mắt. Ngoài ra, khi ăn gỏi cá người Việt thường ăn cùng nhiều loại rau khác nhau và nước chấm pha chế đặc biệt để tăng hương vị.
Việc ăn gỏi cá thường xuyên cũng tìm ẩn nhiều nguy hại
Cách ăn gỏi cá sống của người Việt và người Nhật khá khác nhau. Nhưng người dân cả 2 quốc gia có cùng điểm chung là yêu thích hương vị tự nhiên của món gỏi cá. Bên cạnh đó, cá tươi còn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên việc ăn gỏi cá thường xuyên cũng tìm ẩn nhiều nguy hại. Vì trong cá sống chứa nhiều loại vi khuẩn, vi sinh vật vô cùng nguy hiểm có thể gây chết người. Đặc biệt những loài cá nước biển chứa hàm lượng thủy ngân khá cao. Cơ thể hấp thụ thủy ngân lâu dài sẽ bị suy thận. Phụ nữ mang thai ăn gỏi cá sống có thể gây dị tật thai nhi. Tốt nhất là nên ăn gỏi cá được chế biến từ các loại cá đảm bảo an toàn và cần ăn hạn chế.
Từ khóa: cách ăn gỏi cá sống, cach an goi ca song
Sau Bao lâu chờ đợi nay Vũ Bảo Ninh Bình đã chuyển địa điểm mới; không gian rộng hơn, to đẹp hơn đang chờ đón quý khách yêu quý của nhà hàng Vũ Bảo.
Ra đời từ năm 1995 tại Nga Liên, Nga Sơn, Thanh Hóa, từ một người yêu ẩm thực, với đôi tay tài hoa đầy tâm huyết Chủ hệ thống nhà hàng Vũ Bảo: Bà Trần Thị Quy và Ông Vũ Văn Bảo đã thổi hồn vào những món ăn dân dã của ngư dân vùng Biển Nga Sơn thành những món ăn mang hương vị tinh hoa ẩm thực Xứ Thanh, góp phần làm phong phú nền văn hóa ẩm thực Việt Nam. Cho đến nay Nhà hàng Vũ Bảo đã có hệ thống với 7 nhà hàng trải từ Thanh Hóa – Ninh Bình đến thủ đô Hà Nội.
Đến với Nhà hàng Vũ Bảo, Thực khách sẽ được thưởng thức món Gỏi Cá Nhệch nức tiếng, Canh cá Bống bớp, Dê ủ trấu, Hải sản tươi ngon… và đặc biệt không thể quên điểm danh đến món “Cá nhệch kho niêu Vũ Bảo”. Đây là món ăn rất hấp dẫn với nguyên liệu được lựa chọn kĩ càng, rõ nguồn gốc. Các gia vị kho cá như riềng, gừng, lá thơm,… do trang trại rau sạch Vũ Bảo – trang trại được chứng nhận tiêu chuẩn VIETGAP cung cấp. Đội ngũ đầu bếp và nhân viên phục cụ chuyên nghiệp, không gian các nhà hàng đẹp, sang trọng chắc chắn sẽ làm Quý khách đến thưởng thức hài lòng.
Tổng hợp các quán ăn ngon Ninh Bình nổi tiếng hiện nay: Top1 Vũ Bảo Ninh Bình, top2 Dũng Phố Núi, top3 Chính Thư, top4 Đức Trọc, top5 Tình Mai chi tiết qua bài viết sau đây.
Hãy cùng nhà hàng Tam Điệp – Vũ Bảo, khám phá những món đặc sản Tam Điệp: Ốc núi, miến lươn, gỏi nhệch, dê ủ trấu… chi tiết qua bài viết sau đây.
Vũ Bảo sẽ chia sẻ kinh nghiệm du lịch Tràng An và nhà hàng đặc sản ở Tràng An mà bạn không thể bỏ qua khi thưởng thức các món: Cơm cháy, miến lươn, gỏi nhệch, dê núi…
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN NHÀ HÀNG VŨ BẢO