Canh cá bống bớp lá lốt là món ăn dân dã theo ta từ thuở tấm bé đến bây giờ. Món ăn này mang lại vị ngọt mát, bổ dưỡng xua tan đi cái nóng nực của ngày hè oi ả. Món ngon này có thể thưởng thức tại nhà hàng hoặc chế biến tại nhà cũng rất đơn giản. Tham khảo bài viết dưới đây để hiểu hơn về món ăn thú vị này nhé!

Canh cá bống bớp lá lốt là món ngon giải nhiệt mùa hè. Món ăn này được làm từ cá bống bớp và lá lốt là nguyên liệu chủ yếu, rất được ưa chuộng bởi nhiều người khi ghé thăm vùng biển.

Cá bống bớp là một loài cá nước mặn, được đánh bắt tự nhiên ngoài biển và được người dân thuần hóa trở thành cá nước lợ. Cá có đặc tính khỏe mạnh, dễ nuôi, chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, nhiều omega 3, vitamin… rất tốt cho sức khỏe con người, đặc biệt là người mới ốm dậy, mẹ bầu, trẻ em…. Cá có vị ngọt mát, dai và thơm ngon.

Con cá bống bớp 

Trong y học cổ truyền, lá lốt được xem như một bài thuốc dân gian nhờ có khả năng chống hàn, kháng khuẩn, chống viêm, giảm đau (thường được dùng để chữa các bệnh cảm lạnh, tay chân te, đầy bụng, đau đầu…). Lá lốt có vị nồng, hơi cay, bùi bùi có tính ấm. Thường được nấu chung với những thực phẩm có tình hàn để làm hài hòa hương vị cho món ăn.

Sự kết hợp của 2 nguyên liệu chủ đạo trên cùng với nước ninh xương và một số gia vị khác tạo nên một món ăn hết sức hấp dẫn: Canh cá bống bớp lá lốt.

Với hai nguyên liệu chủ đạo như trên, đầu bếp của Nhà Hàng Vũ Bảo đã kết hợp với nước dùng từ xương ninh trong vòng 24h và một số nguyên liệu khác nhau để chế biến lên món Canh Cá Bống Bớp lá lốt đặc biệt thơm ngon. Hương vị món ăn này rất khác biệt và chỉ khi đến với Vũ Bảo bạn mới cảm nhận được điều đó.

Đưa thìa canh lên miệng, chỉ cần nhấp môi thôi bạn đã cảm thấy vịt ngọt bùi, hương thơm ngào ngạt hòa quyện với sự nóng hổi của món ăn. Một vị ngọt có chút chua thanh mát, thơm từ thịt cá và bùi bùi, nồng nồng từ lá lốt, tất cả hòa quyện với nhau thành một hương vị vô cùng tinh tế mà khi thưởng thức rồi chắc chắn sẽ làm bạn nhớ mãi.

Điều đặc biệt làm nên món canh cá bống bớp lá lốt nổi tiếng tại nhà hàng Vũ Bảo là:

Nguyên liệu chế biến luôn tươi sống

Cá bống bớp được Vũ Bảo nhập trực tiếp từ vùng biển Nga Sơn – Thanh Hóa và đảm bảo tươi sống trong quá trình vận chuyển đến gian bếp của nhà hàng. Nguyên liệu tươi sống làm nên món canh cá bống bớp ngon và sạch, an toàn cho người sử dụng.

Đầu bếp tại nhà hàng Vũ Bảo đều sở hữu chuyên môn cao và đam mê ẩm thực, được tuyển chọn kỹ càng. Các đầu bếp sẽ thực hiện chế biến các món ăn một cách chuyên nghiệp, khéo léo, đảm bảo vị ngon món ăn không bị thay đổi, biến chất. Nhờ đó mà các món ăn tại nhà hàng Vũ Bảo luôn được thực khách đến ăn đánh giá cao.

Đội ngũ nhân viên cũng chính là lực lượng quyết định lớn đến sự trải nghiệm của khách hàng. Thực khách đến ăn có hài lòng hay không phần lớn được đánh giá qua thái độ phục vụ của nhân viên.

Vũ Bảo sở hữu đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, phục vụ tận tâm chắc chắn sẽ làm hài lòng thực khách khi đến với chúng tôi.

Cách làm canh cá bống bớp thơm ngon ngay tại nhà

Nếu khoảng cách địa lý khiến bạn không thể tới thăm Vũ Bảo, bạn có thể tự chế biến món canh cá bống bớp lá lốt ngay tại nhà. Món ngon này cũng rất dễ thực hiện, cùng xem các đầu bếp của Vũ Bảo chế biến món ăn này như thế nào nhé!

– Đun nước sôi đến khi đạt 70 độ C rồi dội từ từ vào cá. Nước ấm sẽ không làm bợt lớp da ngoài của cá. Đến khi cá chết hẳn thì bạn  đem rửa sạch để loại bỏ lớp nhớt trắng bám quanh mình cá. Tiếp tục cho dấm và muối vào xóc với cá, sau đó rửa sạch.

– Làm thịt cá bằng cách ngửa bụng, dùng mũi dao rạch một đường nhỏ giữa 2 vây, sau đó bóp nhẹ để lộ túi mật nhỏ. Lưu ý chỉ bỏ túi mật mang cá và giữ nguyên ruột cá, rửa nhanh qua nước một lần nữa để đảm bảo cá được sạch hoàn toàn.

– Chanh bạn cắt đôi vắt lấy nước, bỏ hạt.

– Gừng tươi gọt vỏ rửa sạch, thái thái lát mỏng hoặc thái sợi.

– Lá lốt rửa sạch, để ráo, thái khúc khoảng 1 – 2 cm.

– Hành củ bóc vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng.

– Tiêu rang thơm, đập dập.

Sơ chế nguyên liệu làm canh cá bống bớp

Bước 1: Cho nước dùng ninh xương vào nồi sạch, đun đến khi sôi thì thả cá và gừng vào nêm mắm, mì chính, bột nêm sao cho vừa khẩu vị.

Bước 2: bạn đun sôi rồi vặn nhỏ lửa cho liu riu (để nước được trong) trong vòng khoảng 5 phút. Sau đó, cho lá lốt thái nhỏ, nước cốt chanh, hành củ và tiêu vào rồi bắc xuống nhanh chóng.

Bước 3: Múc canh ra bát tô và trang trí cho hấp dẫn. Thưởng thức nóng sẽ rất ngon.

Hoàn thành món canh siêu ngon cho ngày hè

Nếu quá khó khăn trong việc bếp núc thì hãy đến với Vũ Bảo để thưởng thức món canh cá bống bớp lá lốt thơm ngon đặc biệt nhé! Hẹn gặp lại bạn tại Vũ Bảo!

Hệ thống nhà hàng Vũ Bảo:

*VŨ BẢO CẦU GIẤY

Địa chỉ: Biệt thự 14, ngõ 75 Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0246.652.8747 / 0966.755.998

*VŨ BẢO KIM SƠN ( gần nhà thờ đá phát diệm)

Địa chỉ: SN 6A, TT Phát Diệm, Kim Sơn, Ninh Bình

Hotline: 0229.727255 / 0886505588

*VŨ BẢO NINH BÌNH

Địa chỉ: Số 37 đường Nguyễn Huệ, phường Nam Bình, Ninh Bình

Hotline: 0229.633.9666 / 0985.800.535

*VŨ BẢO THANH HÓA

Địa chỉ: Km12, Quốc lộ 47, Quảng Hưng, TP Thanh Hóa

Hotline: 02372.240.466 / 0941.183.366

*VŨ BẢO NGA SƠN

Địa chỉ: Nga liên, Nga Sơn, Thanh Hoá

Hotline: 02373.653.326 / 0982256169

VŨ BẢO TAM ĐIỆP

Địa chỉ: Đồi Dù, P.Trung Sơn, TP.Tam Điệp, Ninh Bình

Hotline: 0916863335

 

Sau Bao lâu chờ đợi nay Vũ Bảo Ninh Bình đã chuyển địa điểm mới; không gian rộng hơn, to đẹp hơn đang chờ đón quý khách yêu quý của nhà hàng Vũ Bảo.

Ra đời từ năm 1995 tại Nga Liên, Nga Sơn, Thanh Hóa, từ một người yêu ẩm thực, với đôi tay tài hoa đầy tâm huyết Chủ hệ thống nhà hàng Vũ Bảo: Bà Trần Thị Quy và Ông Vũ Văn Bảo đã thổi hồn vào những món ăn dân dã của ngư dân vùng Biển Nga Sơn thành những món ăn mang hương vị tinh hoa ẩm thực Xứ Thanh, góp phần làm phong phú nền văn hóa ẩm thực Việt Nam. Cho đến nay Nhà hàng Vũ Bảo đã có hệ thống với 7 nhà hàng trải từ Thanh Hóa – Ninh Bình đến thủ đô Hà Nội.
Đến với Nhà hàng Vũ Bảo, Thực khách sẽ được thưởng thức món Gỏi Cá Nhệch nức tiếng, Canh cá Bống bớp, Dê ủ trấu, Hải sản tươi ngon… và đặc biệt không thể quên điểm danh đến món “Cá nhệch kho niêu Vũ Bảo”. Đây là món ăn rất hấp dẫn với nguyên liệu được lựa chọn kĩ càng, rõ nguồn gốc. Các gia vị kho cá như riềng, gừng, lá thơm,… do trang trại rau sạch Vũ Bảo – trang trại được chứng nhận tiêu chuẩn VIETGAP cung cấp. Đội ngũ đầu bếp và nhân viên phục cụ chuyên nghiệp, không gian các nhà hàng đẹp, sang trọng chắc chắn sẽ làm Quý khách đến thưởng thức hài lòng.

Tổng hợp các quán ăn ngon Ninh Bình nổi tiếng hiện nay: Top1 Vũ Bảo Ninh Bình, top2 Dũng Phố Núi, top3 Chính Thư, top4 Đức Trọc, top5 Tình Mai chi tiết qua bài viết sau đây.

Hãy cùng nhà hàng Tam Điệp – Vũ Bảo, khám phá những món đặc sản Tam Điệp: Ốc núi, miến lươn, gỏi nhệch, dê ủ trấu… chi tiết qua bài viết sau đây.

Vũ Bảo sẽ chia sẻ kinh nghiệm du lịch Tràng An và nhà hàng đặc sản ở Tràng An mà bạn không thể bỏ qua khi thưởng thức các món: Cơm cháy, miến lươn, gỏi nhệch, dê núi…

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN NHÀ HÀNG VŨ BẢO