Gỏi cá thường được ăn kèm với các loại rau vừa giúp cơ thể hấp thụ nhiều chất xơ lại thanh mát

Gỏi là món ăn quen thuộc và được yêu thích của người Việt. Vị chua chua, cay cay đậm đà của những món gỏi giúp kích thích vị giác, mang đến sự ngon miệng khi ăn. Các món gỏi, đặc biệt là gỏi cá rất tốt cho sức khỏe. Vì trong cá có khá nhiều chất dinh dưỡng. Ngoài ra, gỏi cá thường được ăn kèm với các loại rau vừa giúp cơ thể hấp thụ nhiều chất xơ lại thanh mát. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể ăn gỏi cá.

Bà bầu ăn gỏi cá sẽ không tốt cho thai nhi

Phần lớn gỏi cá thường được chế biến trực tiếp từ cá sống. Do đó, bà bầu ăn gỏi cá sẽ không tốt cho thai nhi. Chúng ta đều biết để làm món gỏi cần rất nhiều gia vị. Đặc biệt một số món gỏi yêu cầu phải thật cay, nồng để vừa át mùi tanh của cá vừa tạo sự ngon miệng. Điều này lại hoàn toàn không tốt cho các chị em khi mang thai. Cá chưa được chế biến kỹ có thể chứa nhiều vi khuẩn, sán. Ngoài ra, các gia vị nóng như tiêu, ớt, gừng,…. bà bầu ăn quá nhiều có thể bị táo bón, nóng trong người.

Các triệu chứng thường thấy sau khi các bà bầu ăn gỏi cá sống là ngứa, nổi mẩn, đau bụng, nôn ói, ngộ độc thức ăn,….

Một trong những mối nguy hiểm lớn nhất khi bà bầu ăn gỏi cá chính là nguy cơ nhiễm khuẩn hay sán. Các triệu chứng thường thấy sau khi các bà bầu ăn gỏi cá sống là ngứa, nổi mẩn, đau bụng, nôn ói, ngộ độc thức ăn,…. Trường hợp nặng nếu ăn nhầm cá ở những vùng không đảm bảo an toàn có thể dẫn đến sinh non hay sảy thai. Vì thế để đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và con các mẹ bầu cần kiêng gỏi cá trong suốt thời gian mang thai nhé. Bà bầu ăn gỏi cá sẽ không tốt cho thai nhi, vì trong gỏi cá sống có thể chứa nhiều vi khuẩn và các gia vị chế biến gỏi không phù hợp cho sức khỏe mẹ bầu

Gỏi cá sống có thể chứa nhiều vi khuẩn và các gia vị chế biến gỏi không phù hợp cho sức khỏe mẹ bầu

Các món cá, hải sản là nguồn cung cấp rất dồi dào khoáng chất, canxi cùng nhiều loại vitamin. Mẹ bầu được khuyến cáo bổ sung nhiều những loại thực phẩm này. Tuy nhiên bà bầu không nên ăn gỏi cá sống. Món ăn tốt nhất cho các mẹ bầu là hải sản được đánh bắt từ những vùng biển an toàn, tươi sống chất lượng và cần được chế biến chín. Song, cũng không nên ăn quá nhiều để đảm bảo sức khỏe cho con các mẹ bầu nhé.(vubao.vn)

Từ khóa: bà bầu ăn gỏi cá, ba bau an goi ca

Sau Bao lâu chờ đợi nay Vũ Bảo Ninh Bình đã chuyển địa điểm mới; không gian rộng hơn, to đẹp hơn đang chờ đón quý khách yêu quý của nhà hàng Vũ Bảo.

Ra đời từ năm 1995 tại Nga Liên, Nga Sơn, Thanh Hóa, từ một người yêu ẩm thực, với đôi tay tài hoa đầy tâm huyết Chủ hệ thống nhà hàng Vũ Bảo: Bà Trần Thị Quy và Ông Vũ Văn Bảo đã thổi hồn vào những món ăn dân dã của ngư dân vùng Biển Nga Sơn thành những món ăn mang hương vị tinh hoa ẩm thực Xứ Thanh, góp phần làm phong phú nền văn hóa ẩm thực Việt Nam. Cho đến nay Nhà hàng Vũ Bảo đã có hệ thống với 7 nhà hàng trải từ Thanh Hóa – Ninh Bình đến thủ đô Hà Nội.
Đến với Nhà hàng Vũ Bảo, Thực khách sẽ được thưởng thức món Gỏi Cá Nhệch nức tiếng, Canh cá Bống bớp, Dê ủ trấu, Hải sản tươi ngon… và đặc biệt không thể quên điểm danh đến món “Cá nhệch kho niêu Vũ Bảo”. Đây là món ăn rất hấp dẫn với nguyên liệu được lựa chọn kĩ càng, rõ nguồn gốc. Các gia vị kho cá như riềng, gừng, lá thơm,… do trang trại rau sạch Vũ Bảo – trang trại được chứng nhận tiêu chuẩn VIETGAP cung cấp. Đội ngũ đầu bếp và nhân viên phục cụ chuyên nghiệp, không gian các nhà hàng đẹp, sang trọng chắc chắn sẽ làm Quý khách đến thưởng thức hài lòng.

Tổng hợp các quán ăn ngon Ninh Bình nổi tiếng hiện nay: Top1 Vũ Bảo Ninh Bình, top2 Dũng Phố Núi, top3 Chính Thư, top4 Đức Trọc, top5 Tình Mai chi tiết qua bài viết sau đây.

Hãy cùng nhà hàng Tam Điệp – Vũ Bảo, khám phá những món đặc sản Tam Điệp: Ốc núi, miến lươn, gỏi nhệch, dê ủ trấu… chi tiết qua bài viết sau đây.

Vũ Bảo sẽ chia sẻ kinh nghiệm du lịch Tràng An và nhà hàng đặc sản ở Tràng An mà bạn không thể bỏ qua khi thưởng thức các món: Cơm cháy, miến lươn, gỏi nhệch, dê núi…

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN NHÀ HÀNG VŨ BẢO