Món cá chình nướng riềng mẻ được nhiều người cho rằng độ ngon sánh ngang với yến sào hay gân hươu. Một trong những mùi vị “thần tiên”, béo ngậy nhưng không ngán, ngược lại còn rất thơm, đậm đà và lành tính. Món ăn này có thần thánh như lời đồn? Cùng nhà hàng Vũ Bảo tìm hiểu ngay nhé!

Cá chình nướng riềng mẻ cắt khúc tại Vũ Bảo

Cá chình là thuỷ sản cao cấp, dành riêng cho dân sành ăn và “trọc phú” trên những bữa tiệc chiêu đãi khách quý. Trong đó, món cá chình nướng riềng mẻ được xem là mỹ vị ngon nhất trần đời. Sự kết hợp tuyệt hảo giữa vị cay nồng, chua thanh và ngọt đầm từ riềng, mẻ và thịt cá tươi. Tạo nên một hương vị kích thích vị giác ngon đến tột cùng.

Nhờ vậy mà món ăn này gây mê say lòng người và còn được gắn mác “món ngon cho bằng hữu, đặc sản cho khách quý”, không thể thiếu trong các bữa tiệc hội họp tầng lớp giàu sang.

– Cá chình khoảng 2kg cho 3 – 4 người ăn (2 con)

– Gia vị ướp cá: Riềng xay 300gr; Sả băm nhuyễn 300gr; Gừng băm nhuyễn 350gr; Hành tím băm nhỏ 3 củ; Ớt sừng băm nhuyễn 2 trái (200gr); Mẻ trắng 80ml; Nước nghệ xay nhuyễn 80 ml; Dầu điều 40 ml; Mắm tôm 50ml; Sa tế tôm 1 hộp; Mật ong 30ml; Dầu ăn 100 ml và gia vị thông dụng 

– Cá chình rửa sạch và cắt khúc, sau đó để ráo rồi ướp một chút bột chiên, rồi chiên sơ tới khi cá ngả vàng ngừng lại.

– Gia vị ướp cá nên cho vào chảo, đảo gia vị có mùi thơm rồi đun sôi là dừng.

– Ướp cá chừng 30 phút hoặc 120 phút nếu muốn cá đậm vị (để lại 1/3 hỗn hợp gia vị).

– Cho cá ướp lên xiên hoặc vỉ nướng, tiếp tục quét thịt cá hết phần gia vị còn lại đến khi cá nướng vàng là xong.

Làm theo cách Vũ Bảo chia sẻ, đảm bảo món cá nướng riềng mẻ ngon đến 8,9 phần như tại nhà hàng.

Cá chình nướng riềng mẻ nguyên con tại nhà hàng Vũ Bảo

Theo Đông y, cá chình được xếp vào loại “vàng đen” cho sức khoẻ, một bài thuốc cổ truyền tốt cho mọi lứa tuổi. Cụ thể, trong giá trị dinh dưỡng cá chình nướng riềng mẻ (100g) bao gồm nhiều vitamin, khoáng chất cần thiết cho sức khỏe.

Hàm lượng protein có trong cá chình còn nhiều hơn cả lòng trắng trứng gà, thịt săn bò hay ức gà. Còn về vitamin rất nhiều: A, B1, B6, B12… hay khoáng chất như: lysine, omega-3, phốt pho, kali, kẽm, sắt…

Các chất dinh dưỡng trong món ăn cá chình nướng cực kỳ tốt cho các kinh mạch, gan và thận. Ngoài ra, các quý ông sẽ được tăng cường “sức chiến”, bổ dưỡng hơn hẳn các loại thuốc chức năng khác. Chưa kể, thịt cá lành tính nên bạn hoàn toàn không cần lo lắng về tác dụng phụ sẽ xảy ra sau đó.

Thịt cá chình nướng còn mang đến “tác dụng vàng” đối với sức khỏe: Giúp khí huyết lưu thông; Trừ phong thấp, trừ cam tích (trẻ em), tiêu băng lậu (phụ nữ); Hỗ trợ điều trị bệnh xương khớp, tái tạo gân cốt khỏe, cứng cáp; Tiêu trừ và ngăn ngừa các bệnh lý liên quan đến đường ruột…

Quan trọng hơn cả, theo nghiên cứu tờ “Health benefits time”. Thực khách ăn điều độ thịt cá chình có thể hỗ trợ làm đẹp da, tái tạo vẻ đẹp; Ngăn ngừa bệnh thiếu máu; Ngăn ngừa bệnh Alzheimer; Ngăn ngừa đột quỵ; Chống táo bón; Tăng cường thị lực, khả năng tư duy…

Nhằm đảm bảo hương vị thơm ngon nhất, nhà hàng Vũ Bảo sẽ mang đến thực khách những combo cá chình nướng ngon hết nấc. Dành cho gia đình, cuộc hội họp hay các bữa tiệc đoàn viên, kỷ niệm.

Bể cá chình tươi tại nhà hàng Vũ Bảo

Tại các chuỗi nhà hàng Vũ Bảo, chúng tôi đều thiết kế thêm hồ/ bể nuôi cá. Thực khách có thể lựa chọn trực tiếp cá chình còn tươi sống, khỏe mạnh. Không phải chọn các món ăn đã được làm sẵn từ cá chình đóng hộp, cá chình ướp đá.

Sau đó, nhân viên chúng tôi mới chế biến món ăn, đảm bảo vị tươi ơi là tươi, vị ngon hoàn hảo không có điểm chê.

Chú thích thêm cho bạn, một combo cá chình sẽ rơi vào 1.2kg cho đến 1.3kg, vừa đủ cho gia đình 3 – 4 người ăn vì nhà hàng có kèm theo rau tươi chuẩn VIETGAP ăn kèm.

Nếu thực khách đến trực tiếp hoặc đặt bàn đông, bạn vui lòng liên hệ trước cho Vũ Bảo qua hotline 088.6809.666 để được giữ chỗ, giữ cá chình đặt trước cho thực khách.

Món ngon khó quên cá chình nướng – bạn đã thử chưa

Điểm nhấn ấn tượng nhất để lại dư vị trong lòng thực khách là vị cá chình nướng riềng mẻ được “cân bằng” vị ngon hoàn hảo, khó có thể tìm được ở nhà hàng khác. Thịt cá ngả vàng, có đủ vị ngọt, chua, cay và da cá giòn rụm, không cháy xém, không vị đắng khi nướng quá tay.

Bởi vì, món cá chình nói nấu dễ cũng không đúng nhưng khó nấu cũng không đúng hẳn. Nếu thực khách đã có kinh nghiệm thưởng thức nhiều quán ăn, nhà hàng nướng món cá chình thì sẽ nhận ra vị ngon thịt cá rất khác nhau.

Có quán vị thịt cá ngọt quá do bổ sung thêm mật ong hoặc đường khi nướng cùng, để át đi vị tanh của cá chình ngộp hoặc ươn. Điều này vô tình mất đi vị ngọt thanh chỉ có ở cá chình tươi, không ướp đá.

Hoặc, cũng có quán vị riềng khá nồng, át đi hoàn toàn hương thơm từ cá chình (vị thơm thịt cá khi nướng trui, vị đặc trưng). Một số hàng quán mẻ để quá lâu nên vị chua rất sâu, gần như lấn hết vị ngọt và vị cay nhẹ của riềng. Khi đó, thực khách thay vì thưởng thức vị cá ngon nguyên bản, thực khách sẽ thưởng thức vị cá ngon không hoàn chỉnh, không khác nhiều với cá trê, cá trắm hoặc cá quả nướng riềng mẻ.

Với công thức ướp nướng cá bí truyền và nước mắm đặc trưng có tiếng ở Vũ Bảo, chắc chắn sẽ khiến bất kỳ thực khách nào cũng phải nao lòng, tấm tắc ngợi khen.

Tuy nhiên, món cá chình nướng riềng mẻ tại quán không phải lúc nào cũng sẵn có như món cá nhệch, cá lăng. Cho nên, quý khách nhanh tay đặt hàng hoặc liên hệ ngay Vũ Bảo qua số hotline 088.7809.666 để được hỗ trợ đặt bàn, gọi món hoặc đặt mang về sớm nhất!

Sau Bao lâu chờ đợi nay Vũ Bảo Ninh Bình đã chuyển địa điểm mới; không gian rộng hơn, to đẹp hơn đang chờ đón quý khách yêu quý của nhà hàng Vũ Bảo.

Ra đời từ năm 1995 tại Nga Liên, Nga Sơn, Thanh Hóa, từ một người yêu ẩm thực, với đôi tay tài hoa đầy tâm huyết Chủ hệ thống nhà hàng Vũ Bảo: Bà Trần Thị Quy và Ông Vũ Văn Bảo đã thổi hồn vào những món ăn dân dã của ngư dân vùng Biển Nga Sơn thành những món ăn mang hương vị tinh hoa ẩm thực Xứ Thanh, góp phần làm phong phú nền văn hóa ẩm thực Việt Nam. Cho đến nay Nhà hàng Vũ Bảo đã có hệ thống với 7 nhà hàng trải từ Thanh Hóa – Ninh Bình đến thủ đô Hà Nội.
Đến với Nhà hàng Vũ Bảo, Thực khách sẽ được thưởng thức món Gỏi Cá Nhệch nức tiếng, Canh cá Bống bớp, Dê ủ trấu, Hải sản tươi ngon… và đặc biệt không thể quên điểm danh đến món “Cá nhệch kho niêu Vũ Bảo”. Đây là món ăn rất hấp dẫn với nguyên liệu được lựa chọn kĩ càng, rõ nguồn gốc. Các gia vị kho cá như riềng, gừng, lá thơm,… do trang trại rau sạch Vũ Bảo – trang trại được chứng nhận tiêu chuẩn VIETGAP cung cấp. Đội ngũ đầu bếp và nhân viên phục cụ chuyên nghiệp, không gian các nhà hàng đẹp, sang trọng chắc chắn sẽ làm Quý khách đến thưởng thức hài lòng.

Tổng hợp các quán ăn ngon Ninh Bình nổi tiếng hiện nay: Top1 Vũ Bảo Ninh Bình, top2 Dũng Phố Núi, top3 Chính Thư, top4 Đức Trọc, top5 Tình Mai chi tiết qua bài viết sau đây.

Hãy cùng nhà hàng Tam Điệp – Vũ Bảo, khám phá những món đặc sản Tam Điệp: Ốc núi, miến lươn, gỏi nhệch, dê ủ trấu… chi tiết qua bài viết sau đây.

Vũ Bảo sẽ chia sẻ kinh nghiệm du lịch Tràng An và nhà hàng đặc sản ở Tràng An mà bạn không thể bỏ qua khi thưởng thức các món: Cơm cháy, miến lươn, gỏi nhệch, dê núi…

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN NHÀ HÀNG VŨ BẢO