Tôm sú là một trong những loại hải sản có giá trị dinh dưỡng rất cao, cũng như là nguyên liệu chế biến rất nhiều món ăn ngon quên lối về như: Hấp, ram, nộm, nướng,… Để chọn ra top 03 món tôm ngon tuyệt đỉnh không phải điều dễ dàng, nhưng cũng không phải điều quá khó. Cụ thể như thế nào, hãy cùng nhà hàng Vũ Bảo khám phá những món tôm đặc sản ngon nhất nhì trong nền ẩm thực Việt qua bài viết sau đây nhé!

Ngoài tôm sú, Vũ Bảo cũng cung cấp đến thực khách các loại tôm khác như: Tôm càng xanh, tôm thẻ, tôm tít, tôm hùm,… Nhưng, để mà nói món tôm được thực khách thường xuyên lựa chọn nhiều nhất khi ghé thăm chuỗi nhà hàng chúng tôi thì phải kể đến các món tôm sú ngon ngọt thịt.

Món tôm sú sốt chanh leo vị ngon lạ miệng tại Vũ Bảo 

Đầu tiên, món tôm sú có mức giá thành phải chăng nên phù hợp với mọi bữa tiệc từ bình dân đến sa hoa.

Thứ hai, món tôm sú là một trong những món ăn quen thuộc trên mâm cơm người Việt. Cho nên cách chế biến món tôm sú Vũ Bảo theo một công thức riêng – bí truyền giúp cho món tôm có một sức hút “lạ thường”. Điểm vừa lạ, vừa quen tạo nên một trải nghiệm dùng bữa đầy thích thú, quấn hút thực khách quên cả lối về.

Thứ ba, món tôm sú có giá trị dinh dưỡng cao và chứa % chất đạm trung bình (thấp hơn nhiều các loại tôm khác). Do đó, món ăn này phù hợp tất cả độ tuổi và hầu hết mọi bữa tiệc. 

Cuối cùng, món tôm sú là một trong những đặc sản nổi danh nền ẩm thực xứ Thanh nói riêng, ẩm thực Việt nói chung. Thế nên, món tôm này nghiễm nhiên trở thành món ngon không thể thiếu trong thực đơn Vũ Bảo, nổi danh với câu nói: Đặc sản xứ Thanh – Tinh hoa ẩm thực Việt.

Vũ Bảo sẽ dựa trên doanh số bán hàng cũng như lượng order nổi bật nhất về các món tôm được chế biến tại nhà hàng. Chúng tôi xin đề cử top 03 món tôm cực ngon, siêu hấp dẫn.

Vị ngon đặc trưng món là ngọt thanh từ tôm, ngọt dịu từ thịt cộng thêm vị chua nhẹ xoài xanh, giòn sựt sựt cà rốt. Nhiêu đó cũng đủ khiến cho thực khách “khó cưỡng” lại vị ngon 10 điểm tuyệt đối này.

Để giúp bạn có thể tự nấu món nộm này ngay tại nhà, Vũ Bảo sẽ hướng dẫn cách làm cho gia đình từ 4 – 5 người ăn như sau:

Món nộm tôm thịt trình bày đẹp mắt tại Vũ Bảo 

Bước 01: Sơ chế

Tôm sú bạn mua về cắt bỏ râu, loại bỏ chỉ tôm và tiến hành luộc. Thổi sôi nước và thả vào 1 – 2 cây hành lá hoặc hành tím. Nước sôi, thả tôm vào tầm 2 – 3 phút lửa lớn. Sau đó để 1 – 2 phút và vớt ra bát đá để lạnh rồi bóc vỏ luôn.

Còn với thịt luộc, bạn có thể nấu lại nước mới hoặc tận dụng nước cũ đều được. Chú ý, khi luộc thịt cần ngậm và đun lửa lớn trong vòng 5 phút đầu, lửa nhỏ 2 – 3 phút tiếp theo. Thịt luộc vớt ra và thái phay thành lát vừa ăn.

Đến các loại rau củ cần làm sạch. Cà rốt và xoài thái sợi, hành tím cũng thái mỏng, rau thơm cắt khúc vừa ăn. Rồi chỉ cho cà rốt và hành tím chung 1 bát, vắt nước cốt chanh, thêm 3 muỗng đường, 4 – 5 thìa nước. 

Bước 02: Làm nước trộn nộm

Công thức 3 muỗng nước mắm và 3 muỗng đường, thêm 1 – 2 muỗng nước và cho vào chảo. Đảo đến khi hỗn hợp đồng nhất.

Bước 03: Trộn nộm 

Cách trộn, đảo làm nộm tôm thịt 

Vớt cà rốt và hành tím ra. Cho vào một thau lớn, tiếp tục cho thịt heo, tôm, xoài, rau thơm các loại vào cùng.

Tiếp 1 muỗng nước trộn và bóp đều, tiếp thêm 1 muỗng nữa và lại bóp đều (đảo nhẹ tay tránh nát rau, tôm). Sau đó nêm nếm vị gỏi, thêm muỗng nước trộn vào đến khi cảm thấy vị vừa ăn là xong.

Xong xuôi, bày ra đĩa và rắc thêm đậu phộng. Tèn ten, xong rồi đó, cả nhà cùng thưởng thức thành quả món nộm xoài tôm thịt thôi nào!

Món chả tôm sú rất nổi tiếng tại Thanh Hoá và hôm nay Vũ Bảo sẽ giới thiệu đến đến bạn cách nướng chả tôm vừa khéo vừa ngon nhé!

Hình ảnh món chả tôm ăn kèm tại nhà hàng Vũ Bảo 

Bước 01: Sơ chế tôm và thịt

Tôm cần rửa sạch và khử tanh bằng ít rượu, rồi rửa sạch bằng nước, trần qua nước sôi. Riêng phần thịt, nếu là thịt ba chỉ thì cần phải rửa sạch và xay. Còn thịt xay thì bỏ qua bước này.

Kế tiếp, bạn bỏ tôm và thịt vào cối xay. Thêm gia vị theo muỗng: 1/4 tiêu, 1/2 muối, 1 nước mắm. Ướp khoảng 5 – 7 phút sau khi xay xong.

Nếu bạn muốn món ăn có độ dai ngon hơn. Bạn có thể dùng cối dã thay vì dùng máy xay điện gia đình.

Bước 02: Sơ chế nguyên liệu kèm theo

Ruột gấc cần làm sạch rồi giã nhuyễn để đem trộn lẫn với phần tôm thịt đã sơ chế. Còn với đu đủ, cà rốt thì thái khúc miến vừa ăn. Hành tỏi ớt xay ra để nêm cùng thịt và tôm. Một nửa hành tỏi ớt được dùng làm nước ngâm đu đủ với cà rốt (thêm 1 muỗng đường, nước mắm và 4 muỗng nước lọc).

Riêng phần rau sống ăn kèm cần rửa sạch và cắt lát tý cho phần trang trí món ăn.

Bước 03: Xào phần tôm thịt

Hành tỏi ớt phi lên thơm rồi mới tiếp tôm và thịt cùng đảo đều. Điều vị bằng 1 muỗng nước mắm, hạt nêm, ít tiêu và mì chính.

Bước 04: Nướng nem

Nướng chả tôm bằng que đũa tại Vũ Bảo

Cắt bánh đa phở thành từng miếng, sau đó cuốn phần tôm thịt đã xào. Sắp xếp các cuốn ra đĩa và tiến hành nướng thanh.

Chú ý, khi nướng có thể thêm ít dầu mè để cho thơm. Và khi nem nướng chuyển vàng tức là đã chính, giòn rụm rồi đó. Bạn sẽ bày ra đĩa và chiêu đãi cả gia đình món ăn ngon, đậm chất Thanh Hóa.

Món ăn này cực dễ trong cả top 03 món tôm ngon tuyệt đỉnh tại Vũ Bảo. Cụ thể, bạn sẽ làm một số bước nhanh như sau:

Món tôm hấp nước dừa Vũ Bảo dễ làm ngay tại nhà 

(1) Chuẩn bị nguyên liệu

Tôm mua về cần làm sạch chỉ và loại bỏ râu tôm. Dừa xiêm cắt đầu để lấy nước cũng như để trang trí món ăn.

Đổ nước dừa vào nồi, thêm hành tím (đập dập) và đun sôi. Nêm nếm gia vị bột ngọt rồi thả tôm vào luộc hoặc hấp cách thuỷ đều được. Chừng 5 – 7 phút là vớt tôm ra ngay, cho vào thau đá hoặc nước lạnh.

Cách làm và trang trí món tôm hấp nước dừa

Nếu bạn muốn ăn nóng, không cần cho vào thau nước lạnh. Vớt tôm và trang trí luôn trên quả dừa đã cắt. Rồi thêm rau ăn kèm, thêm nước chấm muối tiêu chanh (chai đóng sẵn ở siêu thị) sẽ chấm ăn càng ngon.

Như vậy, Vũ Bảo đã giới thiệu đến bạn đọc và thực khách top 03 món tôm ngon tuyệt hảo, ăn ngon quên lối về tại Vũ Bảo. Kèm theo đó là công thức, cách nấu khá đơn giản. 

Nhưng nếu bạn ngại vào bếp, bạn có thể gọi ngay đến số 088 6809 666 hoặc vubao.vn để đặt order không chỉ 03 món tôm trên mà còn rất nhiều món tôm hấp dẫn khác: Tôm nướng mọi, tôm chiên xù, tôm nướng phô mai/chanh leo,… một cách nhanh chóng, ngay tại nhà.

Sau Bao lâu chờ đợi nay Vũ Bảo Ninh Bình đã chuyển địa điểm mới; không gian rộng hơn, to đẹp hơn đang chờ đón quý khách yêu quý của nhà hàng Vũ Bảo.

Ra đời từ năm 1995 tại Nga Liên, Nga Sơn, Thanh Hóa, từ một người yêu ẩm thực, với đôi tay tài hoa đầy tâm huyết Chủ hệ thống nhà hàng Vũ Bảo: Bà Trần Thị Quy và Ông Vũ Văn Bảo đã thổi hồn vào những món ăn dân dã của ngư dân vùng Biển Nga Sơn thành những món ăn mang hương vị tinh hoa ẩm thực Xứ Thanh, góp phần làm phong phú nền văn hóa ẩm thực Việt Nam. Cho đến nay Nhà hàng Vũ Bảo đã có hệ thống với 7 nhà hàng trải từ Thanh Hóa – Ninh Bình đến thủ đô Hà Nội.
Đến với Nhà hàng Vũ Bảo, Thực khách sẽ được thưởng thức món Gỏi Cá Nhệch nức tiếng, Canh cá Bống bớp, Dê ủ trấu, Hải sản tươi ngon… và đặc biệt không thể quên điểm danh đến món “Cá nhệch kho niêu Vũ Bảo”. Đây là món ăn rất hấp dẫn với nguyên liệu được lựa chọn kĩ càng, rõ nguồn gốc. Các gia vị kho cá như riềng, gừng, lá thơm,… do trang trại rau sạch Vũ Bảo – trang trại được chứng nhận tiêu chuẩn VIETGAP cung cấp. Đội ngũ đầu bếp và nhân viên phục cụ chuyên nghiệp, không gian các nhà hàng đẹp, sang trọng chắc chắn sẽ làm Quý khách đến thưởng thức hài lòng.

Tổng hợp các quán ăn ngon Ninh Bình nổi tiếng hiện nay: Top1 Vũ Bảo Ninh Bình, top2 Dũng Phố Núi, top3 Chính Thư, top4 Đức Trọc, top5 Tình Mai chi tiết qua bài viết sau đây.

Hãy cùng nhà hàng Tam Điệp – Vũ Bảo, khám phá những món đặc sản Tam Điệp: Ốc núi, miến lươn, gỏi nhệch, dê ủ trấu… chi tiết qua bài viết sau đây.

Vũ Bảo sẽ chia sẻ kinh nghiệm du lịch Tràng An và nhà hàng đặc sản ở Tràng An mà bạn không thể bỏ qua khi thưởng thức các món: Cơm cháy, miến lươn, gỏi nhệch, dê núi…

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN NHÀ HÀNG VŨ BẢO