Nếu bạn đang cảm thấy những món ăn, thực đơn ăn uống trong tuần đã quá nhàm chán, bạn mong muốn “đổi gió”, làm mới khẩu vị của bản thân cùng những thân yêu? Lúc này, Vũ Bảo xin gợi ý tới thực khách món dê u trấu cực ngon, đảm bảo lạ miệng lại cực kỳ bổ dưỡng,… Cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Món ăn lạ miệng – Dê ủ trấu

Khi vị giác thực khách đã dần quen với những mùi vị: Ngọt, mặn, chua, cay,… với nhiều cấp độ khác nhau như nhạt, nồng hay đậm. Thực khách sẽ cảm thấy khó tính hơn trong việc tìm hiểu món ăn hay công nhận về một món nào đó đủ ngon và khiến họ thích thú.

Họ có thể tiêu tốn hàng giờ đồng hồ chỉ để lướt các trang mạng xã hội chuyên về review món ăn Foody, Tik Tok, Youtube, Facebook… nhằm:

– Tìm ra một điểm ăn mới, cho dù cùng một món ăn mà họ có thể mua gần nhà.

– Tìm được một món ăn lạ, có thể họ chưa thưởng thức bao giờ.

– Tìm lại một món ăn ngon, họ đã từng ăn trước đó nhưng giờ quên béng địa chỉ là ở đâu.

Trong đó, phải kể đến món “dê ủ trấu” – món ăn đặc sản ngon trứ danh vùng đất Nga Sơn, Thanh Hoá. Mà không phải ai cũng có cơ hội từng thưởng thức trước đó. 

Đặc biệt, nếu thực khách không biết món mình sắp chọn là món gì (món dê, món cá nhệch, món tôm sú…) thì độ khó món này chắc khả năng tìm được chỉ có thể đếm trên đầu ngón tay. Phần vì món ăn này có mức giá trung bình cao và không phải món ăn phổ biến hàng ngày như tôm cá hay các loại thịt lợn, thịt gà

Phần khác món ăn này có rất ít địa chỉ bán nếu thực khách không ở Thanh Hoá. Ngay cả ở Thủ đô, chỉ có vài menu nhà hàng mới có món này. Điển hình trong đó phải kể đến Vũ Bảo – tinh hoa ẩm thực xứ Thanh.

Món ăn lạ miệng dĩ nhiên không phải dễ tìm nơi bán. Nhưng khi tìm được rồi, vị của món dê ủ trấu có đủ khiến thực khách hài lòng hay không, lại là một câu chuyện hoàn toàn khác.

Theo như chia sẻ của nhiều thực khách đã thưởng thức món “dê ủ trấu” Vũ Bảo, món ăn nhà hàng chúng tôi có rất nhiều điểm để khen.

Dê núi ủ trấu nguyên con 12h – Dê núi Nga Sơn

Món dê ủ trấu là một món tái nên vị thịt dê cơ bản đã ngon sẵn rồi. Cộng thêm miếng thịt có đầy đủ: Lớp da, thịt và lớp mỡ. Một đũa gắp cũng đủ để kích thích mọi vị giác của bất kỳ thực khách nào. Phần vì hương vị ngai ngái nhẹ từ lớp mỡ khiến món ăn có hương vị lạ hơn với ngày thường, ngon lạ miệng. Cũng có thể do cảm giác giòn từ da và ngọt từ thịt, hoà quyện với nhau tạo nên vị ngọt thanh mới nên càng ăn càng thích.

Sự kỳ công trong cách chọn dê và chế biến: Dê núi thả tự nhiên, chế biến ủ trấu trong vòng 12h. Giúp cho hương vị món ăn nhà hàng chúng tôi khác hoàn toàn với các nhà hàng khác:

Khi thực khách “ăn không” – không chấm và không kèm theo rau ăn cùng. Vị ngọt từ thịt có vị hậu lâu hơn và hương vị thoang thoảng mùi thảo mộc cộng mùi than trấu tự nhiên. Điều mà khó gặp cùng lúc ở nhà hàng khác. Vì có nhà hàng thịt dê có mùi than trấu nhưng không thoang thoảng mùi thảo mộc (có sẵn trong thịt dê). Hay cũng có nhà hàng không thấy mùi than trấu vì dùng ủ bằng củi hoặc lò nướng (tiết kiệm thời gian chế biến còn 3 – 4h), còn mùi thảo mộc tự nhiên rất khó để nhận ra.

Khi thực khách cuộn rau và chấm nước tương bần kèm theo sẽ giúp tăng vị ngon lên bội phần. Do nước chấm Vũ Bảo được pha theo công thức riêng (bí truyền gần 30 năm) nên chuẩn vị ngon của đặc sản đồng quê – hiếm có nhà hàng nào làm được.

Mẹt dê ủ trấu + tương bần tại nhà hàng Vũ Bảo 

Thịt dê có tính cam nhiệt, tốt cho sức khỏe, ngay cả trong cuốn sách y do Ông Hải Thượng Lãn Ông (biên tập và tác giả) có nhắc đến món thịt dê có giá trị dinh dưỡng rất cao.

Nhất là các món thịt dê tái ăn kèm với gừng, hành/tỏi vô cùng bổ dưỡng. Cụ thể, đàn ông sẽ tăng cường sinh lực, đại bổ khí huyết (lục phủ ngũ tạng) và có một sức khỏe dẻo dai. Còn phụ nữ tăng cường khả năng nâng cao/hồi phục sức khoẻ sau các cơn đau/bệnh mãn tính, và đại bổ khí huyết tốt vô cùng.

Mà món thịt dê ủ trấu là món tái, khi bày món ăn thì có bổ sung kèm thêm các loại rau ăn: Sung, ngổ, đinh lăng, gừng, hành, tỏi,… Đây đích thị là món bổ dưỡng, khẩu vị lạ, mọi thực khách nên thử ít nhất một lần trong đời.

Ngoài ra, món ăn này hợp với mọi lứa tuổi. Nên nếu thực khách đang lo lắng cho khẩu vị của gia đình mình. Vấn đề này không phải là điều đáng lo ngại. Điều lo ngại thực sự là món này được bán giới hạn tại nhà hàng Vũ Bảo. 

Mỗi chi nhánh, hàng ngày chỉ bán có 1 con dê ủ trấu mà thôi nên mỗi ngày đều hết rất sớm. Đặc biệt vào dịp cuối tuần sum tụ gia đình, người thân, thực khách nên đặt bàn trước hoặc đặt món trước để tránh tình trạng “sold out” nhé!

Thịt thái phay và tảng thịt dê ủ trấu chín hồng – Vũ Bảo 

Hiện tại, ngoài chi nhánh gốc nhà hàng Vũ Bảo Nga Sơn (1995). Vũ Bảo hiện đã phát triển với tổng số 6 chi nhánh chính tại 3 khu vực: Thủ đô Hà Nội, vùng đất Ninh Bình và Thanh Hoá.

Vào dịp cuối tuần, thực khách và người thân có thể chọn trong các địa chỉ nhà hàng sau đây để ghé thăm.

Nhà hàng Vũ Bảo cam kết dịp cuối tuần:

– Chỗ để xe rộng và thoải mái, có cả chỗ để xe hơi hoặc đủ chỗ cho cả đoàn xe du lịch.

– Nhân viên nhiệt tình, hỗ trợ quý khách giải đáp toàn bộ thực đơn, món ăn có liên quan đến dê khác như: Lẩu dê, dê xào lăn, dê xào rau má, dê hầm thuốc Bắc,…

– Tốc độ lên món nhanh, quý khách không phải đợi lâu và mỗi khu vực, đều có nhân viên phục vụ riêng. Bảo đảm sự hài lòng tốt nhất cho Quý khách hàng.

– Món ăn đa dạng, có nhiều ưu đãi trong dịp lễ tết hoặc đặt bàn trên 20 người.

– Nguyên liệu tươi sống toàn bộ và được chuẩn bị đầy đủ, không có tình trạng thiếu món ăn (trừ các món đặc sản, số lượng có hạn như dê ủ trấu chẳng hạn).

Mọi chi tiết về mức giá, menu đồ ăn và chương trình đặt bàn cuối tuần. Thực khách vui lòng liên hệ ngay Vũ Bảo qua hotline 088.6809.666 để được hỗ trợ nhanh và đầy đủ nhất!

Sau Bao lâu chờ đợi nay Vũ Bảo Ninh Bình đã chuyển địa điểm mới; không gian rộng hơn, to đẹp hơn đang chờ đón quý khách yêu quý của nhà hàng Vũ Bảo.

Ra đời từ năm 1995 tại Nga Liên, Nga Sơn, Thanh Hóa, từ một người yêu ẩm thực, với đôi tay tài hoa đầy tâm huyết Chủ hệ thống nhà hàng Vũ Bảo: Bà Trần Thị Quy và Ông Vũ Văn Bảo đã thổi hồn vào những món ăn dân dã của ngư dân vùng Biển Nga Sơn thành những món ăn mang hương vị tinh hoa ẩm thực Xứ Thanh, góp phần làm phong phú nền văn hóa ẩm thực Việt Nam. Cho đến nay Nhà hàng Vũ Bảo đã có hệ thống với 7 nhà hàng trải từ Thanh Hóa – Ninh Bình đến thủ đô Hà Nội.
Đến với Nhà hàng Vũ Bảo, Thực khách sẽ được thưởng thức món Gỏi Cá Nhệch nức tiếng, Canh cá Bống bớp, Dê ủ trấu, Hải sản tươi ngon… và đặc biệt không thể quên điểm danh đến món “Cá nhệch kho niêu Vũ Bảo”. Đây là món ăn rất hấp dẫn với nguyên liệu được lựa chọn kĩ càng, rõ nguồn gốc. Các gia vị kho cá như riềng, gừng, lá thơm,… do trang trại rau sạch Vũ Bảo – trang trại được chứng nhận tiêu chuẩn VIETGAP cung cấp. Đội ngũ đầu bếp và nhân viên phục cụ chuyên nghiệp, không gian các nhà hàng đẹp, sang trọng chắc chắn sẽ làm Quý khách đến thưởng thức hài lòng.

Tổng hợp các quán ăn ngon Ninh Bình nổi tiếng hiện nay: Top1 Vũ Bảo Ninh Bình, top2 Dũng Phố Núi, top3 Chính Thư, top4 Đức Trọc, top5 Tình Mai chi tiết qua bài viết sau đây.

Hãy cùng nhà hàng Tam Điệp – Vũ Bảo, khám phá những món đặc sản Tam Điệp: Ốc núi, miến lươn, gỏi nhệch, dê ủ trấu… chi tiết qua bài viết sau đây.

Vũ Bảo sẽ chia sẻ kinh nghiệm du lịch Tràng An và nhà hàng đặc sản ở Tràng An mà bạn không thể bỏ qua khi thưởng thức các món: Cơm cháy, miến lươn, gỏi nhệch, dê núi…

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN NHÀ HÀNG VŨ BẢO