Gỏi nhệch là món ăn đặc sản của vùng biển Nga Sơn – Thanh Hóa. Món ăn dân dã nhưng hương vị đẳng cấp này gây thương nhớ cho nhiều thực khách một lần đặt chân lên đất Nga Sơn. Mang ẩm thực quê hương đi phát triển ở nhiều vùng đất mới, Vũ Bảo được mệnh danh là “vua gỏi nhệch” với chuỗi cửa hàng trải dài từ vùng đất xứ Thanh đến thủ đô Hà Nội.

Gỏi nhệch – món ăn đẳng cấp mang phong vị thôn quê

Cá Nhệch là loài cá thường sống ở khu vực cửa sông đổ ra biển. Do đó, chúng có khả năng thích nghi với cả 3 môi trường là: nước ngọt, nước lợ và nước mặt. Cá có lớp da trơn, thoạt nhìn có vẻ rất giống con lươn nhưng có kích thước lớn hơn, cá nhệch rất khỏe và có mình trên nên thường rất khó bắt. Để bắt được những con cá nhệch cường tráng này, người ngư dân dùng cách đóng đáy ngoài cửa biển hoặc dùng những chiếc xiên ba chĩa để đâm chúng.

Cá Nhệch có ít xương, thịt nhiều và rất chắc và giòn, ngọt. Thịt cá nhệch chứa một hàm lượng lớn chất đạm, cùng nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe như: kẽm, omega 3, …. Đặc biệt, món ăn này rất tốt cho sinh lý nam, tăng cường sinh lực phái mạnh. Do đó, gỏi nhệch không chỉ là món ăn ngon mà còn bổ sung nhiều dinh dưỡng cho cơ thể.

Cá nhệch rất giống những con lươn khổng lồ

Để cho ra những món ăn chiều lòng thực khách không phải lúc nào cũng dễ dàng. Chỉ cần làm sai kỹ thuật, thiếu một món gia vị là món ăn đã không thể truyền tải đúng hương vị của mình rồi. Do đó, một nhà hàng cung cấp gỏi nhệch chất lượng cần đảm bảo đầy đủ các tiêu chí sau đây:

Tiêu chí đầu tiên và vô cùng quan trọng quyết định chất lượng của món gỏi chính là nguyên liệu dùng cho chế biến. Cá nhệch cần phải chọn loại to, còn khỏe thì mới cho ra những thớ thịt chắc và ngọt. Sau ăn kèm cần phải nuôi trồng sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh và an toàn cho thực khách.

Đừng bỏ qua tiêu chí này nếu bạn là chủ nhà hàng gỏi cá nhệch nhé!

Món ăn sống luôn đòi hỏi kỹ thuật chế biến cao. Người thợ chế biến cá nhệch cần am hiểu về cá, làm cá đúng quy trình và xử lý nhanh chóng sao cho cá chế biến xong được tươi nhất có thể.

Chẻo là món nước chấm “thần thánh” có dư vị khó quên nhất trong món ăn này. Chẻo chấm góp phần làm nên sự độc đáo, cái hồn của món ăn. Chẻo ngon không phải ai cũng làm được, Chẻo chỉ đạt tiêu chuẩn khi được nấu từ xương cá nhệch kết hợp với các nguyên liệu khác theo công thức bí truyền.

Chẻo gỏi cá nhệch tiêu chuẩn

Nghe qua hương vị thơm ngon của gỏi nhệch đã lâu nhưng chưa từng nếm thử hay đã từng nếm thử mà nhớ mãi đến bây giờ. Đừng chần chừ bởi món gỏi nhệch sẽ chẳng bao giờ làm bạn thất vọng đâu. Tuy nhiên, ăn gỏi nhệch ở đâu “chuẩn” là câu hỏi khá nan giải. Bởi gỏi nhệch không phải ở đâu chế biến cũng ngon và không phải ai cũng truyền được tình yêu đối với ẩm thực xứ Thanh vào món ăn cả.

Nhà hàng Vũ Bảo được biết đến là cái tên của mảnh đất xứ Thanh. Với những món ngon chứa đựng tinh hoa ẩm thực Việt, Vũ Bảo chẳng quá phô trương nhưng vô cùng thu hút thực khách. Gỏi nhệch tại nhà hàng Vũ Bảo là món best seller, đã đến Vũ Bảo thì phải ăn gỏi nhệch.

Chính nhờ việc lưu giữ và công thức truyền thống, cộng với chất lượng được đảm bảo trong từng nguyên liệu, Vũ Bảo nhờ đó được sự yêu mến của thực khách gần xa. Chúng tôi đã phát triển nhanh chóng và trở thành một hệ thống gồm nhiều nhà hàng lớn tại một số tỉnh: Thanh Hóa, Ninh Bình và Hà Nội.

Nhà hàng Vũ Bảo có không gian vô cùng rộng rãi, sang trọng, hiện đại với nhiều loại phòng có diện tích, không gian theo lỗi kiến trúc khác nhau thuận tiện tổ chức tiệc tùng, liên hoan. Chúng tôi còn sở hữu Đội ngũ nhân viên nhiệt tình, chuyên nghiệp, am hiểu về ẩm thực sẽ làm hài lòng khách đến khách đi.

Nội thất sang trọng của nhà hàng Vũ Bảo

Vũ Bảo xuất thân từ vùng đất xứ Thanh, giáp biển nên nguồn nguyên liệu tươi sống và luôn có sẵn. Cá nhệch cần lựa những con to vừa phải, còn khỏe thì thịt mới giòn và ngọt, chế biến cần nhanh chóng và đúng cách để không bị tanh. Thịt cá nhệch sau khi được làm sạch cẩn thận, tẩm ướp vừa miệng, bóp với thính tới khi thịt nhệch không khô lại là đạt tiêu chuẩn.

Điều làm nên sự đặc biệt của gỏi nhệch Vũ Bảo chính ở chẻo gỏi cá nhệch. Kết hợp gỏi nhệch với bất kỳ thứ nước chấm nào cũng sẽ cho ra kết quả không như ý, thậm chí phá hỏng món ăn. Chỉ có chẻo nhệch mới làm được điều đó. Chẻo nhệch phải được làm từ xương cá nhệch băm nhỏ, trộn cùng với các gia vị đặc biệt, được làm theo công thức bí truyền của vùng đất Nga Sơn Thanh Hóa.

Vũ Bảo – “vua gỏi nhệch”

Rau sống kết hợp với gỏi nhệch làm cho món ăn trở nên mát ngọt và thấm vị quê hương hơn. Mười mấy loại rau là mười mấy loại vị, hòa quyện lại “tiếp sức” cho món gỏi nhệch thêm dậy hương. Hơn thế nữa, Vũ Bảo đã đưa các nguyên liệu này từ trang trại VietGap lên bàn ăn, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho thực khách.

Nếu hương thơm của món gỏi nhệch có lỡ đánh thức chiếc bụng đói của bạn thì đừng ngần ngại đến với hệ thống nhà hàng Vũ Bảo để thưởng thức món đặc sản nức tiếng xứ Thanh này nhé.

Vũ Bảo hân hạnh phục vụ quý khách!

HỆ THỐNG NHÀ HÀNG VŨ BẢO

*VŨ BẢO CẦU GIẤY

Địa chỉ: Biệt thự 14, ngõ 75 Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0246.652.8747 / 0966.755.998

*VŨ BẢO KIM SƠN ( gần nhà thờ đá phát diệm)

Địa chỉ: SN 6A, TT Phát Diệm, Kim Sơn, Ninh Bình

Hotline: 0229.727255 / 0886505588

*VŨ BẢO NINH BÌNH

Địa chỉ: Số 37 đường Nguyễn Huệ, phường Nam Bình, Ninh Bình

Hotline: 0229.633.9666 / 0985.800.535

*VŨ BẢO THANH HÓA

Địa chỉ: Km12, Quốc lộ 47, Quảng Hưng, TP Thanh Hóa

Hotline: 02372.240.466 / 0941.183.366

*VŨ BẢO NGA SƠN

Địa chỉ: Nga liên, Nga Sơn, Thanh Hoá

Hotline: 02373.653.326 / 0982256169

VŨ BẢO TAM ĐIỆP

Địa chỉ: Đồi Dù, P.Trung Sơn, TP.Tam Điệp, Ninh Bình

Hotline: 0916863335

 

Sau Bao lâu chờ đợi nay Vũ Bảo Ninh Bình đã chuyển địa điểm mới; không gian rộng hơn, to đẹp hơn đang chờ đón quý khách yêu quý của nhà hàng Vũ Bảo.

Ra đời từ năm 1995 tại Nga Liên, Nga Sơn, Thanh Hóa, từ một người yêu ẩm thực, với đôi tay tài hoa đầy tâm huyết Chủ hệ thống nhà hàng Vũ Bảo: Bà Trần Thị Quy và Ông Vũ Văn Bảo đã thổi hồn vào những món ăn dân dã của ngư dân vùng Biển Nga Sơn thành những món ăn mang hương vị tinh hoa ẩm thực Xứ Thanh, góp phần làm phong phú nền văn hóa ẩm thực Việt Nam. Cho đến nay Nhà hàng Vũ Bảo đã có hệ thống với 7 nhà hàng trải từ Thanh Hóa – Ninh Bình đến thủ đô Hà Nội.
Đến với Nhà hàng Vũ Bảo, Thực khách sẽ được thưởng thức món Gỏi Cá Nhệch nức tiếng, Canh cá Bống bớp, Dê ủ trấu, Hải sản tươi ngon… và đặc biệt không thể quên điểm danh đến món “Cá nhệch kho niêu Vũ Bảo”. Đây là món ăn rất hấp dẫn với nguyên liệu được lựa chọn kĩ càng, rõ nguồn gốc. Các gia vị kho cá như riềng, gừng, lá thơm,… do trang trại rau sạch Vũ Bảo – trang trại được chứng nhận tiêu chuẩn VIETGAP cung cấp. Đội ngũ đầu bếp và nhân viên phục cụ chuyên nghiệp, không gian các nhà hàng đẹp, sang trọng chắc chắn sẽ làm Quý khách đến thưởng thức hài lòng.

Tổng hợp các quán ăn ngon Ninh Bình nổi tiếng hiện nay: Top1 Vũ Bảo Ninh Bình, top2 Dũng Phố Núi, top3 Chính Thư, top4 Đức Trọc, top5 Tình Mai chi tiết qua bài viết sau đây.

Hãy cùng nhà hàng Tam Điệp – Vũ Bảo, khám phá những món đặc sản Tam Điệp: Ốc núi, miến lươn, gỏi nhệch, dê ủ trấu… chi tiết qua bài viết sau đây.

Vũ Bảo sẽ chia sẻ kinh nghiệm du lịch Tràng An và nhà hàng đặc sản ở Tràng An mà bạn không thể bỏ qua khi thưởng thức các món: Cơm cháy, miến lươn, gỏi nhệch, dê núi…

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN NHÀ HÀNG VŨ BẢO