CANH CHUA LÁ VÔNG VANG – MÓN ĂN DÂN DÃ CUỐN HÚT NGÀY HÈ

Canh nấu lá vông vang là món ăn dân dã nhưng vô cùng thanh mát, bổ dưỡng, thích hợp để thưởng thức trong những ngày hè nóng bức. Món canh với nguyên liệu dễ kiếm, cách chế biến đơn giản nhưng lại mang hương vị thơm ngon khó cưỡng. Đến với nhà hàng Vũ Bảo, món Canh từ Lá Vông Vang cuốn lòng thực khách bằng vị thanh chua nhẹ nhàng, đậm đà và bổ dưỡng. AI ăn cũng nức lòng khen ngợi.

Lá Vông Vang – loại lá đơn sơ dân dã nhưng cho ta nhiều món ăn ngon

Tuy vậy, có rất nhiều thực khách chưa biết lá Vông Vang như thế nào? Lá Vông Vang có công dụng gì? Và Làm được món gì?

Hôm nay hãy cùng nhà hàng Vũ Bảo tìm hiểu thêm về loại Lá đặc biệt này và các món ăn đến từ Lá Vông Vang các bạn nhé.

Đặc điểm của Lá Vông Vang:

Lá vông vang, còn được gọi là lá bụp vang, bông vang, bông vàng, hoàng quỳ,… là loại lá cây thân thảo mọc hoang dại ở nhiều nơi tại Việt Nam, đặc biệt phổ biến ở các tỉnh miền Bắc. Lá vông vang có hình dạng xẻ thuỳ, mép có răng cưa, mặt trên màu xanh lục sẫm, mặt dưới màu trắng xám, có lông mịn

Lá Vông Vang dùng để nấu canh – làm gỏi đều được yêu mến

Công dụng của lá vông vang:

  • Làm thuốc: Lá vông vang được sử dụng trong y học dân gian để điều trị nhiều bệnh lý như:

    • Tiểu tiện khó khăn: Lá vông vang có tác dụng lợi tiểu, giúp thanh nhiệt, giải độc, lợi niệu, từ đó giúp giảm tình trạng tiểu tiện khó khăn, bí tiểu.
    • Mất ngủ: Lá vông vang có tác dụng an thần, giúp dễ ngủ, ngủ ngon giấc.
    • Viêm họng, ho: Lá vông vang có tác dụng kháng viêm, sát khuẩn, giúp giảm ho, long đờm, giảm đau họng.
    • Tiêu hóa kém: Lá vông vang có tác dụng kích thích tiêu hóa, giúp ăn ngon miệng, nhuận tràng.
    • Sưng tấy, mụn nhọt: Lá vông vang có tác dụng kháng viêm, sát khuẩn, giúp giảm sưng tấy, tiêu mủ, nhanh liền da.
  • Làm thực phẩm: Lá vông vang có vị ngọt thanh, tính mát, hơi nhớt. Khi ăn sống, lá vông vang có vị chát nhẹ, hơi the. Khi nấu chín, vị chát và the giảm đi, lá vông vang có vị  thanh chua , bùi bùi, dễ ăn. Lá vông vang có thể được sử dụng để chế biến thành nhiều món ăn ngon như:

    • Canh lá vông vang: Lá vông vang được nấu canh cùng: Tôm, Mực, Ngao, Hàu, cá rô đồng, lươn, cua đồng,… tạo nên món canh thanh mát, chua nhẹ, bổ dưỡng.
    • Gỏi lá vông vang: Lá vông vang được chần sơ, trộn với thính gạo, lạc rang, rau thơm, nước mắm chua ngọt tạo nên món gỏi độc đáo, hấp dẫn.
    • Lá vông vang xào: Lá vông vang được xào với thịt bò, tôm, mực,… tạo nên món xào thanh mát, đậm đà.
    • Lá vông vang luộc: Lá vông vang luộc chấm với mắm tôm chanh ớt là món ăn dân dã, đơn giản nhưng vô cùng ngon miệng
Cá Tầm nấu lá Vông Vang – món ngon tại nhà hàng Vũ Bảo

Món Canh Vông Vang Ngon tại nhà hàng Vũ Bảo:

Đến với nhà hàng Vũ Bảo món Canh Chua Lá Vông Vang được chế biến với nhiều nguyên liệu khác nhau tạo nên một món Canh tuyệt vời vừa giải nhiệt mùa hè, vừa thanh chua đậm đà, giúp thực khách tỉnh táo, ăn cùng với bún và với cơm đều rất hợp vị. Đây là món Canh làm nức lòng bao thực khách đến với Vũ Bảo và muốn thưởng thức những món ăn đậm chất vùng miền.

Bạn có thể gọi ngay các món Canh sau từ lá Vông Vang:

  • Canh Mực Nấu Lá Vông Vang
  • Canh Tôm nấu lá Vông Vang
  • Canh Hàu nấu lá Vông Vang
  • Canh Ngao nấu lá Vông Vang
  • Canh Dắt nấu lá Vông Vang
  • Canh Cá Tầm/Cá Chình nấu lá vông vang
Canh mực nấu lá Vông Vang – món ngon yêu thích của người yêu hải sản

Đồng thời trải nghiệm hàng trăm món ăn Việt đậm vị đặc sắc khác:

HỆ THỐNG NHÀ HÀNG VŨ BẢO
Hotline hệ thống: 088 6809 666
Link đặt trên web: Tại đây