Gỏi cá nhệch Nga Sơn nói chung, gỏi cá nhệch Vũ Bảo nói riêng không còn quá xa lạ với thực khách gần xa khu vực: Hà Nội, Thanh Hóa, Ninh Bình. Tuy nhiên, không phải ai cũng có cơ hội để thưởng thức đúng chuẩn vị ngon – món gỏi đặc sản xứ Thanh. Cho nên, việc bỡ ngỡ khi dùng gỏi lần đầu là khó tránh khỏi. Vậy, khi thưởng thức món ngon này, thực khách cần lưu ý những gì? Câu trả lời sẽ có trong bài viết sau đây.

Có thể thực khách chưa biết, nền ẩm thực Việt có rất nhiều món gỏi ngon “trứ danh”, gắn liền tên vùng miền, xuất xứ. Trong đó, nổi bật nhất là phải kể đến 5 món gỏi cá ngon siêu hạng bao gồm:

Một mâm mẹt gỏi cá nhệch siêu ngon tại Vũ Bảo dành cho 2 – 3 người ăn

Với những nét đặc trưng riêng từng vùng, đôi khi cách ăn và đồ ăn kèm như rau và nước chấm sẽ không giống nhau. Tạo nên sự độc đáo, sức hút khó tả với các tín đồ ẩm thực.

Cũng chính sự đa dạng này đã góp một phần nhỏ, rạng danh nền ẩm thực Việt với bạn bè khắp bốn bể năm châu. Cụ thể, trong “bàn ăn thế giới”, ẩm thực Việt đang giữ thứ hạng 13 so với thế giới. Và hiện giữ 5 đề cử do Tổ chức WorldKings (kỷ lục thế giới) công nhận cho nền ẩm thực nước ta, cụ thể:

Như vậy, món ăn gỏi nhệch Nga Sơn vừa làm phong phú thêm “mỹ thực – ẩm thực Việt”. Và vừa là món ăn đặc sản rất “riêng”, giúp người Việt giới thiệu văn hoá ẩm thực nước nhà đến với mọi bạn bè Quốc tế, mỗi khi họ có dịp ghé thăm mảnh đất hình chữ S đầy nhiệt huyết, thân thương!

Gỏi nhệch Nga Sơn Vũ Bảo khác với các món gỏi cá thông thường ở một số điều nhỏ nhặt nhưng lại khiến vị ngon của miếng gỏi đã ngon, nay càng thêm ngon. Ví như:

Toàn bộ nguyên liệu ăn kèm gỏi nhệch 

Đặc trưng món gỏi cá nhệch là gói hoàn toàn bằng lá cây, thảo mộc tự nhiên. Không dùng bánh tráng (trong miền Nam) để gói gỏi, hoặc không có dùng bánh đa cuốn nem như ở một số vùng miền Trung hay miền Bắc khác.

Do đó, đến với Vũ Bảo thực khách sẽ thưởng thức món gỏi cá nhệch Nga Sơn cùng một mẹt rau khổng lồ, xanh tươi và đầy dinh dưỡng. Giúp miếng gỏi cá nhệch trung hòa hương vị, món ăn thêm bùi, thêm ngon.

Sắp rau, gói thành phễu trước khi cho cá vào 

Nói không ngoa chứ cách gói gỏi Nga Sơn đã được nâng tầm thành nghệ thuật ăn uống. Từ cách sắp rau gói, rau thơm theo một quy luật đẹp mắt. Đến cách chan chẻo, thêm ớt gió tơi, riềng, sả, hành tươi, mắm tôm,… vào trên miếng gỏi cũng đòi hỏi sự thẩm mỹ, bắt mắt.

Chưa kể, miếng gỏi phải không quá đầy, không quá lớn vì còn một bước nhỏ nữa mới hoàn thành xong 1 gói gỏi. Đó là 1 miếng đa nhỏ, được thêm vào như dạng “nắp đậy” phần phễu. Khiến cho miếng gỏi đẹp một cách hoàn mỹ, nhìn trông ngon miệng hơn.

Thế nên, độ khó cách gói nhệch là rất cao. Thực khách mới ăn lần đầu sẽ khó lòng gói đúng chuẩn miếng gỏi được. Thậm chí, chưa biết cách nên xắp rau: Sung, lộc, đinh lăng, hỉ xả, mơ, mùi tàu, bạc hà,… sao cho dễ gói nhất. 

Nếu chưa biết cách gói thuần thục, Vũ Bảo sẽ có nhân viên hướng dẫn Quý khách về cách gói gỏi cá ngay tại bàn. Chỉ từ 2 – 3 gói là có thể quen tay và tạo nên những miếng gỏi cá đẹp mắt, thơm ngon.

Một miếng gói gỏi cá chuẩn ngon trước khi thêm bánh đa 

Theo cách ăn gỏi truyền thống của người dân vùng Nga Sơn, miếng gỏi cuốn phải là miếng to, vừa miệng là tốt nhất. Thì khi nhai, các vị ngon từ thịt cá, rau thơm, chẻo dẻo… mới bùng nổ trong miệng được. Vị giác được kích thích tốt đa, khiến cho ai ai cũng phấn khích, ăn ngon lạ miệng, ăn hoài không chán.

Nếu là lần đầu, thực khách có thể nhờ nhân viên Vũ Bảo hướng dẫn cách chọn kích thước lá sung, kích thước phễu gỏi phù hợp nhất với yêu cầu của mình nhé!

Một cách gói gỏi cá theo sở thích riêng 

Khi thực khách thưởng thức món gỏi nhệch lần đầu tiên trong đời, mỗi một loại rau thơm gói ăn kèm đều có vị không giống nhau: Ngũ vị, lục vị, thất vị, bát vị,… ứng theo từng số lượng loại rau ăn kèm. Cộng thêm vị: Gừng, mắm tôm, tỏi, xả, thính gạo. Và cả vị chẻo dẻo vị riêng bí truyền (khác biệt ở nhiều nhà hàng, quán ăn). Chưa hết, vị rượu ba zăng, vị bùi béo của bánh đa gạo Nga Sơn.

Cũng đủ hoà quyện với nhau, tạo nên một vị khác biệt, không đồng nhất nếu cách gói gỏi là khác nhau. Đây vừa là điểm hút thực khách và cũng là điểm khó khăn khi thực khách thưởng thức. Và kinh nghiệm chỉ có 1, thực khách hãy bỏ bớt lá thơm, rau ăn kèm hoặc giảm lượng chan lại của chẻo, mắm tôm,… sao cho phù hợp với khẩu vị riêng là được.

Món gỏi nhệch Vũ Bảo an toàn vệ sinh thực phẩm 

Tại 06 chi nhánh nhà hàng Vũ Bảo, gỏi cá nhệch đều được xử lý sạch sẽ, không mùi tanh và không để lại vi khuẩn sán, các loại giun kim hay ký sinh trùng gây đau bụng, không tốt cho sức khỏe. Rau thơm (sung, mơ long, diếp cá, kinh giới, tía tô,…) khi ăn kèm sẽ diệt hoàn toàn các vi khuẩn, kí sinh trùng nếu còn dính trên cá.

Bởi, cá nhệch được sơ chế từ những đầu bếp chuyên nghiệp (trên 7 – 30 năm kinh nghiệm). Họ am hiểu cách xử lý, chế biến gỏi cá nhệch sạch nhất, không mùi tanh. Đặc biệt, tất cả phần nội tạng của cá được xử lý khéo léo, ngăn cản việc nhiễm khuẩn từ nội tạng của cá. Và phần nội tạng, đầu, xương cá sẽ được nấu chẻo theo công thức bí truyền 30 năm (hơn 25+ gia vị thảo mộc).

Còn rau ăn kèm được trồng tại trang trại riêng Vũ Bảo. Bảo đảm tiêu chuẩn Vietgap, an toàn vệ sinh thực phẩm đúng theo quy định. Cuối cùng, bánh đa gạo, rượu ba zăng được vận chuyển từ chính cơ sở Vũ Bảo tại Thanh Hoá ra các khu vực Hà Nội, Ninh Bình. Điều này bảo đảm vị ngon cá nhệch tại Thủ đô, Ninh Bình đều ngon như tại nhà hàng Vũ Bảo ở Thanh Hoá.

Như vậy, Vũ Bảo bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, giúp cho cuộc vui thêm phần hứng khởi, không âu lo về sức khỏe.

Hình ảnh feedback cực chất lượng đến từ khách hàng Trung Nguyen

Song song với việc cung cấp đặt bàn tại chỗ hoặc đặt trước phòng riêng, để thực khách thưởng thức trọn vẹn vị ngon gỏi cá nhệch vào các dịp lễ, cuối tuần, kỷ niệm,… 06 chi nhánh Vũ Bảo còn cung cấp dịch vụ đặt gọi gỏi mang về nhanh chóng, cấp tốc, giao tận nơi tại 3 khu vực: Ninh Bình, Thanh Hóa, Hà Nội. Dư vị y nguyên tại nhà hàng, cá tươi roi rói, rau ăn kèm bao no và chẻo nhệch nóng hổi thơm nức mũi.

Để được hỗ trợ tư vấn và đặt hàng nhanh chóng, thực khách hãy nhanh tay liên hệ ngay qua số hotline 088.6809.666  hoặc truy cập website Vũ Bảo với vô vàn những món ăn cực chất lượng và hấp dẫn!

Sau Bao lâu chờ đợi nay Vũ Bảo Ninh Bình đã chuyển địa điểm mới; không gian rộng hơn, to đẹp hơn đang chờ đón quý khách yêu quý của nhà hàng Vũ Bảo.

Ra đời từ năm 1995 tại Nga Liên, Nga Sơn, Thanh Hóa, từ một người yêu ẩm thực, với đôi tay tài hoa đầy tâm huyết Chủ hệ thống nhà hàng Vũ Bảo: Bà Trần Thị Quy và Ông Vũ Văn Bảo đã thổi hồn vào những món ăn dân dã của ngư dân vùng Biển Nga Sơn thành những món ăn mang hương vị tinh hoa ẩm thực Xứ Thanh, góp phần làm phong phú nền văn hóa ẩm thực Việt Nam. Cho đến nay Nhà hàng Vũ Bảo đã có hệ thống với 7 nhà hàng trải từ Thanh Hóa – Ninh Bình đến thủ đô Hà Nội.
Đến với Nhà hàng Vũ Bảo, Thực khách sẽ được thưởng thức món Gỏi Cá Nhệch nức tiếng, Canh cá Bống bớp, Dê ủ trấu, Hải sản tươi ngon… và đặc biệt không thể quên điểm danh đến món “Cá nhệch kho niêu Vũ Bảo”. Đây là món ăn rất hấp dẫn với nguyên liệu được lựa chọn kĩ càng, rõ nguồn gốc. Các gia vị kho cá như riềng, gừng, lá thơm,… do trang trại rau sạch Vũ Bảo – trang trại được chứng nhận tiêu chuẩn VIETGAP cung cấp. Đội ngũ đầu bếp và nhân viên phục cụ chuyên nghiệp, không gian các nhà hàng đẹp, sang trọng chắc chắn sẽ làm Quý khách đến thưởng thức hài lòng.

Tổng hợp các quán ăn ngon Ninh Bình nổi tiếng hiện nay: Top1 Vũ Bảo Ninh Bình, top2 Dũng Phố Núi, top3 Chính Thư, top4 Đức Trọc, top5 Tình Mai chi tiết qua bài viết sau đây.

Hãy cùng nhà hàng Tam Điệp – Vũ Bảo, khám phá những món đặc sản Tam Điệp: Ốc núi, miến lươn, gỏi nhệch, dê ủ trấu… chi tiết qua bài viết sau đây.

Vũ Bảo sẽ chia sẻ kinh nghiệm du lịch Tràng An và nhà hàng đặc sản ở Tràng An mà bạn không thể bỏ qua khi thưởng thức các món: Cơm cháy, miến lươn, gỏi nhệch, dê núi…

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN NHÀ HÀNG VŨ BẢO